เริ่มวันที่ 27 มิ.ย.นี้​ ถนนคนเดิน​หาดใหญ่ ​”เดิน กิน ชิม เที่ยว” (Hatyai Walking Street)

เริ่มวันที่ 27 มิ.ย.นี้​ ถนนคนเดิน​หาดใหญ่ ​”เดิน กิน ชิม เที่ยว” (Hatyai Walking Street)

วันที่ 22 มิ.ย. 63 ทางเพจ เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street HatYai ออกหนังสือประกาศกำหนดการของการกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากที่ทำการปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดหนักทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่งเป็นเวลากว่า 2 เดือน โดยการกลับมาเปิดของถนนคนหาดใหญ่ ​”เดิน กิน ชิม เที่ยว” (Hatyai Walking Street) จะทำการเปิดบริการวันเสาร์​ที่ 27มิ.ย. นี้ เป็นวันแรก

ซึ่งถนนคนเดิน​หาดใหญ่​ เพื่อสร้างบรรยากาศ​เมือง​กระตุ้นเศรษฐกิจ​ให้เกิดการเคลื่อนไหว​ ภายในถนนคนเดินจะของจำหน่ายเช่น  อาหาร, ขนมของฝาก, Otopชุมชน, ผลิต​ภัณฑ์​เกษตร, อุปกรณ์​เสื้อผ้า​เครื่องหนังกลุ่มพลาซ่า, สันติสุข, กลุ่มรถอาหารฟู๊ดทรัค, สินค้าดีราคาลดพิเศษ​จากห้างไดอาน่า, ห้างโรบินสันและกลุ่มสินค้าแฮนด์เมด และอื่นๆ อีกมากมาย

ระยะเวลาในการเปิดบริการ เริ่มเวลา16.00​-22.00. น.  ที่สำคัญถนนคนเดิน​หาดใหญ่ ​จะเปิดบริการทุกเสาร์แรก และ เสาร์สุดท้ายของเดือนเท่านั้น

หาดใหญ่

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ​”เดิน กิน ชิม เที่ยว” ถนนคนเดิน​หาดใหญ่​

Next Post

โยธาธิการชี้แจง โครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเลหาดม่วงงาม ความงามที่กำลังจะถูกพัฒนาขึ้น

Mon Jun 22 , 2020
โยธาธิการชี้แจง โครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเลหาดม่วงงาม ความงามที่กำลังจะถูกพัฒนาขึ้น ชายหาดม่วงงามในพื้นที่ หมู่ที่ 7 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 ของตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เป็นหาดทรายท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยว แต่พื้นที่อันสวยงามแห่งนี้กำลังถูกกัดเซาะอย่างรุนแรง จากรายงานฐานข้อมูลการกัดเซาะชายฝั่งของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในปี 2558 พบว่า พื้นที่หมู่ 7 จัดเป็นพื้นที่ประสบปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งระดับพื้นที่เร่งด่วน และจากการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงชายฝั่ง โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง พบว่าบริเวณชายฝั่งโครงการ หมู่ที่ 7 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 มีอัตราการกัดเซาะอยู่ในช่วง 0.56 – 1.49 เมตรต่อปี หรือกัดเซาะเข้ามาในแผ่นดินแล้วประมาณ 9 – 24 เมตร ในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าอัตราการกัดเซาะไม่รุนแรง อยู่ในช่วงกัดเซาะน้อยถึงกัดเซาะปานกลาง แต่เนื่องจากมีสถานที่ราชการ บ้านเรือนของประชาชน และมีแนวถนนเลียบชายหาดซึ่งใช้เป็นเส้นทางสัญจรของชุมชน […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01