หาดใหญ่ เตรียมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยง ปชช.วางใจใช้สถานที่ปิดห่างไกลชุมชน

โควิด-19

หาดใหญ่ เตรียมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยง เผยใช้สถานที่ปิดห่างไกลชุมชน

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2563 นายอมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมด้วยนายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการเทศบาลนครหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจติดตามความพร้อมของศูนย์กักกันสังเกตอาการกลุ่มผู้ป่วย (Local Quarantine) ของเทศบาลนครหาดใหญ่ ณ สถานที่ระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำ เทศบาลนครหาดใหญ่ ถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้จัดเตรียมสถานที่ดังกล่าวไว้สำหรับเป็นพื้นที่รองรับสำหรับการกักตัวหรือเฝ้าสังเกตอาการกลุ่มที่มีความเสี่ยงที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ปริมณฑล และพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งภายในได้จัดที่พักจำนวน 20 ห้อง และห้องพักรวมขนาดใหญ่สำหรับ 20 คน และขนาด 6 คน จำนวน 2 ห้อง โดยแยกเป็นสัดส่วน พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องพัก อาทิโทรทัศน์ ตู้เย็น แอร์คอนดิชั่นเนอร์ ฟรีอินเตอร์เน็ต ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และอาหารทั้ง 3 มื้อ


อย่างไรก็ตามเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เตรียมความพร้อมโดยการจัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อเฝ้าสังเกตและตรวจอาการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่อปพร.ในการดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้ที่ต้องเข้ากักตัวและสังเกตอาการเป็นระยะเวลา 14 วันตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยความห่วงใย จากเทศบาลนครหาดใหญ่

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : เทศบาลนครหาดใหญ่

Next Post

กระทรวงกลาโหม เปิดด่านชายแดน 5 ด่าน อำนวยความสะดวกต้อนรับคนไทยในมาเลเซีย

Sun Apr 19 , 2020
กระทรวงกลาโหม อำนวยความสะดวกคัดกรองคนไทยกลับจากมาเลเซีย พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ประชุมร่วมกับหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อรับทราบการบริหารจัดการมาตรการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ในการต้อนรับดูแลคนไทยจากต่างประเทศที่เดินทางกลับอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีคนไทยที่ทยอยเดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยสายการบินต่างๆ ผ่านเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง และยังคงพักอยู่ในความดูแลของรัฐตามมาตรการควบคุมโรค ณ อาคารรับรองทหาร และโรงแรมต่างๆ ที่กำหนดจำนวน 1,320 คน โดยครบกำหนดส่งกลับบ้านวันนี้ (18 เม.ย) จำนวน 431 คน แต่ขณะเดียวกัน คนไทยในสหรัฐอเมริกา และนักเรียนไทยโครงการ AFS เริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าไทย ตั้งแต่วันที่ 17-19 เมษายน 2563 จำนวนกว่า 400 ชีวิตใน 3 เที่ยวบิน ซึ่งทั้งหมดจะผ่านกระบวนคัดกรองและเข้าสู่มาตรการควบคุมโรคของรัฐที่กำหนด […]
โควิด-19