จ.สงขลา เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

จ.สงขลา เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

รายงานสภาพอากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

โดยกรมอุตุนิยมวิทยารายงาน  พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยารายงาน  พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง

 

จ.สงขลา เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ชาวสวนปาล์มเตรียมเฮ 15 ก.ย.นี้ รับส่วนต่างประกันรายได้ปาล์ม งวดที่ 10 กิโลละ 46 ส.ต.

Sun Sep 13 , 2020
ชาวสวนปาล์มเตรียมเฮ 15 ก.ย.นี้ รับส่วนต่างประกันรายได้ปาล์ม งวดที่ 10 กิโลละ 46 ส.ต. นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการกำกับดูแลและกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ปี 2562-63 เผยว่าราคาปาล์มอ้างอิงงวดที่ 10 คิดราคาเฉลี่ยวันที่ 11 ส.ค.-9 ก.ย.63  ผลปาล์มทะลายคุณภาพน้ำมันที่ 18% มีราคาอยู่ที่กิโลกรัม (ก.ก.) ละ 3.54 บาท ต่ำกว่าราคาเป้าหมายที่ ก.ก.ละ 4 บาท จ่ายชดเชยให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มที่ ก.ก.ละ 0.46 บาท จ่ายเงินเข้าบัญชีเกษตรกรผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในวันที่ 15 ก.ย.63 โดยจากเดิมโครงการนี้สิ้นสุดลงเมื่อเดือน ส.ค.63  เนื่องจากยังมีวงเงินจากโครงการเดิมเหลืออยู่กว่า 6,000 ล้านบาท หากจะรอโครงการใหม่ อาจต้องใช้เวลา และกระทบกับรายได้ของชาวสวนปาล์ม คณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ […]
ชาวสวนปาล์มเตรียมเฮ 15 ก.ย.นี้ รับส่วนต่างประกันรายได้ปาล์ม งวดที่ 10 กิโลละ 46 ส.ต.