อุตุฯ เตือนจังหวัดสงขลา อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส

อุตุฯ เตือนจังหวัดสงขลา อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส

วันที่ 23 มี.ค. 66 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด รวมถึงระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

Beautiful Landscape And Cityscape Of Seoul City
Beautiful landscape and cityscape with architecture and building at sunset time in Seoul city South Korea

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมฆบางส่วน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา

Next Post

จ.สงขลา เปิดคลินิกเทคนิคการแพทย์ฟ้าสีรุ้ง หาดใหญ่ ยุติปัญหาเอดส์ ลดการตีตราและเลือกปฏิบัติ ผ่านรูปแบบ KPLHS

Thu Mar 23 , 2023
จ.สงขลา เปิดคลินิกเทคนิคการแพทย์ฟ้าสีรุ้ง หาดใหญ่ ยุติปัญหาเอดส์ ลดการตีตราและเลือกปฏิบัติ ผ่านรูปแบบ KPLHS วันที่ 23 มี.ค. 66 ที่สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย สำนักงานภูมิภาคทะเลใต้ จังหวัดสงขลา นายมาหะมะพีสกรี วาแม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิด ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน คลินิกเทคนิคการแพทย์ฟ้าสีรุ้ง หาดใหญ่ ภายใต้แนวคิด The community goes beyond ถอดรหัสหาดใหญ่โมเดล : ผ่านความร่วมมือระหว่างรัฐและภาคประชาสังคมอย่างเป็นรูปธรรม สู่การแก้ไขปัญหาเอดส์อย่างยั่งยืน โดยมี นายแพทย์ รัฐพล เตรียมวิชานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นายแพทย์ วีระพันธ์ ลีธนะกุล ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 12 สงขลา เภสัชกรหญิงวิไลวรรณ สาครินทร์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยรองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ นายกสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย ผู้แทนจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา […]
ปกข่าว 01