สงขลา หน่วยเฉพาะกิจตชด. เฝ้าพื้นที่ช่องทางธรรมชาติเขตรอยต่อชายแดนไทย-มาเลเซีย คุมเข้มทุกกรณี

สงขลา หน่วยเฉพาะกิจตชด. เฝ้าพื้นที่ช่องทางธรรมชาติเขตรอยต่อชายแดนไทย-มาเลเซีย คุมเข้มทุกกรณี

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563ที่ผ่านมา พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ลงพื้นที่บริเวณหลักเขตที่ 31/22 ตรวจเยี่ยมกำลังป้องกันชายแดน เพื่อติดตามแผนการสกัดกั้นตามแนวชายแดน และช่องทางท่าข้ามธรรมชาติแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ป้องกันการลักลอบการกระทำผิดกฏหมาย โดยเฉพาะการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย การขนสิ่งของผิดกฏหมายตามแนวชายแดน รวมถึงการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มงวด เพิ่มกำลังในการลาดตระเวนตามแนวชายแดน และพื้นที่รอยต่อ

ด้านพลตรี ศานติ ศกุลตนาค ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา เผยว่า ทุกวันนี้ยังมีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้าประเทศนั้น ส่วนใหญ่จะเดินทางเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ดังนั้น จึงขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนที่เดินทางผ่านช่องทางธรรมชาตินั้น ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเข้มงวดและเพิ่มมาตรการในการป้องกัน เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ผู้ที่เดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติผ่านไปได้ โดยเน้นย้ำให้ประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าสู่ราชอาณาจักร ขอความร่วมมือให้เดินทางผ่านช่องทางที่ทางภาครัฐกำหนด

จึงขอความร่วมมือไปยังผู้นำชุมชนในพื้นที่ ให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ และสร้างความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าราชอาณาจักร ให้ผ่านช่องทางที่ถูกต้อง หากตรวจพบ หรือสามารถจับคุณได้ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะต้องกักตัว 14 วัน ตามกระบวนการที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนด เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อาจจะแทรกแซงผ่านเข้ามา และฉวยโอกาสเข้าประเทศ

ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องสกรีนทุกช่องทาง ป้องกันและสกัดกั้น เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเดินทาง และอาศัยเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ได้

โควิด-19

โควิด-19

โควิด-19

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ "เราไม่ทิ้งกัน" ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา "ร้องทุกข์" รอบสุดท้ายวันนี้

Fri May 29 , 2020
โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา “ร้องทุกข์” รอบสุดท้ายวันนี้ จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส “โควิด-19” จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนคนยังไม่ได้รับสิทธิ์ หรือมีปัญหาในการลงทะเบียน สามารถเข้าร้องทุกข์ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 (วันนี้) กระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันร้องทุกข์ได้เป็นวันสุดท้าย ผ่านช่องทางต่อไปนี้ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ซึ่งปุ่ม “เปลี่ยนแปลงข้อมูลรับเงิน” นั้นยังคงอยู่ เนื่องจากยังมีประเด็นที่ผู้ได้รับสิทธิบางรายยังไม่ได้รับเงิน เพราะบัญชียังมีปัญหา ส่วนปุ่ม “สละสิทธิ์” ก็ยังอยู่ เนื่องจากถ้าเจอใครที่ไม่มีคุณสมบัติรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จะต้องคืนเงิน สำหรับปุ่ม […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01