ในหลวงพระราชทานรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษเคลื่อนที่ต้นแบบ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดน

ในหลวงพระราชทานรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษเคลื่อนที่ต้นแบบ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดน

    พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รัฐบาลและประชาชนไทย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ จากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยประชาชนไทยและได้พระราชทาน รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทานและรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน โดยได้พระราชทานมาแล้วรวมทั้งสิ้น  20 คัน เพื่อตรวจเชื้อโควิด-19 และวิเคราะห์ผลได้อย่างรวดเร็วขึ้น จะส่งผลให้ทำการตรวจเชิงรุกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในหลวงทรงห่วงใยประชาชน พระราชทานอุปกรณ์การแพทย์เพิ่มเติม - โพสต์ทูเดย์ สังคมทั่วไป

พร้อมทั้งยังชื่นชมการทำงาน ของศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงที่มีผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นหัวหน้าศูนย์ฯ ที่สนธิกำลัง กวดขันและบูรณาการการทำงานของกองกำลังป้องกันชายแดน อย่างเข้มข้น ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ในการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง เพิ่มความถี่การตั้งจุดตรวจและลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนทุกด้าน เพิ่มการวางเครื่องกีดขวางตามช่องทาง/ท่าข้ามที่ล่อแหลมและสำคัญในภูมิประเทศ และเครื่องมือพิเศษทุกระบบในการเฝ้าตรวจพื้นที่ เช่น CCTV และการใช้โดรน

ทั้งนี้เพื่อป้องกันการข้ามแดนผิดกฎหมาย ทั้งการลักลอบข้ามแดนของแรงงานผิดกฎหมาย การมั่วสุมผิดกฎหมายเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรค การลักลอบขนย้ายสินค้าผิดกฎหมายและยาเสพติด นายกรัฐมนตรี  ได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตนตามกฎหมายโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค เพื่อรับผิดชอบต่อตนเองและรับผิดชอบต่อผู้อื่นในสังคม

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน 'รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ'

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

line 223494464614705 HATYAITODAY

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ไทยคู่ฟ้า

Next Post

ตชด.ภาค 4 ตรวจพบยาบ้า 600 เม็ด ซุกซ่อนแอบไว้ที่หลักกิโล ภายหลังวัยรุ่นนำมาโยนทิ้งไว้

Sat Jan 30 , 2021
ตชด.ภาค 4 ตรวจพบยาบ้า 600 เม็ด ซุกซ่อนแอบไว้ที่หลักกิโล ภายหลังวัยรุ่นนำมาโยนทิ้งไว้     เมื่อวานนี้ 29 ม.ค.64 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ชปข.ด้านความมั่นคงและงานด้านอาชญากรรม บก.ตชด.ภาค 4,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ชป.ปส.สห.มทบ.42 ได้ร่วมกันตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 600 เม็ด อ.รัตภูมิ จ.สงขลา     ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวว่า พบชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในพื้นที่ และได้โยนถุงพลาสติกสีดำไว้ข้างหลักกิโล บริเวณริมถนนสาย บ้านท่าชะมวง-บ้านท่ามะปรางค์ ม.8 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งจากที่ชาวบ้านสังเกต วัยรุ่นคนดังกล่าวมีท่าทางพิรุธ น่าสงสัย และคาดว่าภายในถุงอาจเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ   หลังจากที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบถุงพลาสติกสีดำวางอยู่ข้างหลักกิโลริมถนนสายดังกล่าว ภายในมียาบ้า 3 ถุง รวม 600 เม็ด […]
ตชด.ภาค 4 ตรวจพบยาบ้า 600 เม็ด ซุกซ่อนแอบไว้ที่หลักกิโล ภายหลังวัยรุ่นนำมาโยนทิ้งไว้