นายกชื่นชมแรงงานไทย ฮีโร่นำรายได้เข้าประเทศ วินัยดี ทักษะดี เป็นที่ยอมรับของต่างชาติ

นายกชื่นชมแรงงานไทย ฮีโร่นำรายได้เข้าประเทศ วินัยดี ทักษะดี เป็นที่ยอมรับของต่างชาติ

 เมื่อวานนี้ (1 ตุลาคม 2563) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชมแรงงานไทยทุกคนที่มีทักษะฝีมือดีเป็นที่ยอมรับของนายจ้างต่างชาติ
ทำให้หลายประเทศแสดงความสนใจแรงงานไทย เนื่องจากแรงงานไทยมีวินัยในการทำงานและมีทักษะฝีมือดี และประเทศไทยมีมาตรการต่าง ๆ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ได้ ทั้งนี้ ในการส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศนั้น จะดำเนินการโดยยึดหลักความปลอดภัยของแรงงานไทยเป็นสำคัญ
โดยมีแรงงานไทยเดินทางกลับจากสวีเดนจำนวน 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจำนวน 335 คน และกลุ่มที่ 2 จำนวน 163 คน รวมทั้งสองกลุ่มจำนวนทั้งสิ้น 498 คน นี้ ทั้งนี้ แรงงานไทยทุกคนเมื่อเดินทางถึงประเทศไทยแล้วจะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการกักตัว 14 วันตามสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้
นายกชื่นชมแรงงานไทย ฮีโร่นำรายได้เข้าประเทศ วินัยดี ทักษะดี เป็นที่ยอมรับของต่างชาติ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์covid19

Next Post

ชาวสงขลาร่วมขบวนพิธีแห่ผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน เนื่องในเทศกาลออกพรรษา

Fri Oct 2 , 2020
ชาวสงขลาร่วมขบวนพิธีแห่ผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน เนื่องในเทศกาลออกพรรษา   เมื่อเวลา 8.00 น. วันนี้ 2 ตุลาคม 2563 เทศบาลนครสงขลา จัดพิธีแห่ผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงเขาตังกวน ในช่วงเทศกาลออกพรรษา ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ประจำปี 2563 โดยมีชาวสงขลาร่วมขบวนแห่ผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงเขาตังกวน เริ่มจากบริเวณหน้าสถานีวิทยุเสียงจากทหารเรือ (ส.ทร.6 สงขลา) แห่ไปตามถนนสายหลักต่างๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อให้ประชาชนได้สักการบูชาและไปสิ้นสุดที่บริเวณเชิงบันไดเขาตังกวน จากนั้นได้อัญเชิญผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงฯ ขึ้นไปบนยอดเขาตังกวน โดยมีประชาชนเข้าร่วมขบวนแห่ผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน ด้วยความศรัทธาเป็นจำนวนมาก สำหรับพิธีห่มผ้าองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน เป็นกิจกรรมหนึ่งของงานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เกิดความเป็นสิริมงคลในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขของประชาชนชาวสงขลา  พิธีแห่ผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน เป็นประเพณีของพี่น้องชาวสงขลาที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นระยะเวลานาน รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนาเจดีย์หลวงบนยอดเขาตังกวน ให้เป็นแหล่งรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้เป็นที่สักการบูชาแก่ชาวนครสงขลาและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา โดยการศึกษาและปฏิบัติตามหลักธรรมในส่วนที่พึงปฏิบัติต่อพระธาตุเจดีย์ ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่สืบไป   HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
งานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว