รถจักรยานยนต์หายได้คืน ต้องชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่

รถจักรยานยนต์หายได้คืน ต้องชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่

ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการเกิดเหตุรถหายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นรถจักยานยนต์ และรถยนต์ และทางสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าพบหญิงมีอาการสติไม่ค่อยดีนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110i สี ดำ-แดง ทะเบียน 1กช 1008 พัทลุง จึงได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์แจ้งหาย ( เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63 ปจว ข้อที่.23 )จึงได้นำตัวไปดำเนินการต่อไป และนำรถคืนเจ้าของ
รถหายได้คืน ต้องชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่
Lost car returned
และที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจยึด รถจักรยานยนต์์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน ติดแผ่นป้ายทะเบียน คบฉ 142 สงขลา (ตรวจสอบเลขเครื่องยนต์ NF125DE-0160670 ปรากฏว่าเป็น รถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขวก-78 สงขลา เป็นที่ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.หาดใหญ่) โดยพฤติการณ์ในการตรวจยึด วันที่13 ส.ค.63 เวลา10.30 น. ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้ออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน ติดแผ่นป้ายทะเบียน คบฉ 142 สงขลา จอดอยู่ในลักษณะต้องสงสัย คือมีการถอดชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ออกบางส่วนมีสายไฟออกมา เกรงว่าจะใช้ในการก่อเหตุ
เมื่อได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จึงได้เดินทางไปทำการตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบคันดังกล่าวจอดอยู่จริง จากการตรวจสอบพบว่าแผ่นป้ายทะเบียนของรถพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮา สีแดง จึงได้ตรวจสอบเลขเครื่องยนต์ NF125DE-0160670 ปรากฏว่าเป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขวก 78 สงขลา เลขเครื่อง NF125DE-0160670 เลขโครง NF125D-0160670 เป็นรถแจ้งหายตามปจว.ข้อที่ 21 ลงวันที่ 8 ส.ค.63 เวลา 15.21 น. ซึ่งมีนายดนัย สุวรรณชาติ เป็นผู้เสียหาย และมี ร.ต.อ.สรรเสริญ มุสิกศิริ เป็น พงส. เหตุเกิดบริเวณ ลานจอดรถหน้าห้องช่าง ห้างบิ๊กซี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดได้เฝ้าซุ่มสังเกตการณ์ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ สอบถามบุคคลบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุไม่มีใครทราบว่าเป็นรถของผู้ใด และนำมาจอดทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด จึงได้ร่วมทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พร้อมจัดทำบันทึกการตรวจยึด นำส่ง พงส.ฯ สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ต่อไป
รถหายได้คืน ต้องชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่
อย่างไรก็ตามทางชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ เผยถึงสถานที่เสี่ยงรถหายมากที่สุด ได้แก่
  1. ถนนโชติวิทยะกุล 1 ประตู 3 ห้างเซ็ลทรัลเฟตติวัล
  2. ถนนรัถการ ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ซอย 5 รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่
  3. ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 2 ด้านประตูหลังสนามกีฬาจิระนคร
  4. วิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานราษฎร์นิกร
  5. โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย
  6. ตลาดนัดพ่อพรหม
  7. ตลาดยรรยง
  8. สถานที่ที่มีการจัดงาน
  9. หอพักบ้านเช่า
  10. เคหสถานบ้านเรือน

ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง :  ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่

Next Post

ททท.หาดใหญ่ เผยแนวคิด 8 R's ดึงดูดนักท่องเที่ยวในแบบ เที่ยวสุดฟินปีนสุดมันส์

Mon Aug 17 , 2020
ททท.หาดใหญ่ เผยแนวคิด 8 R’s ดึงดูดนักท่องเที่ยวในแบบ เที่ยวสุดฟินปีนสุดมันส์ จังหวัดสงขลาคือหนึ่งในจังหวัดที่เพรียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรทางด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแรงดึงดูด ความสะดวกในการเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยว การบริการในเรื่องของแหล่งที่พัก กิจกรรมระหว่งการท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ที่คอยเข้ามารับรองจากความต้องการของนักท่องเที่ยว ถึงอย่างนั้นจากสถานการณ์โควิด-19 ก็ทำให้ภาพรวมการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาย่ำแย่อย่างหนักในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาจากการขาดนักท่องเที่ยว ในตอนนี้ทางหน่วยงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ได้ออกแนวคิด 8 R’s ผ่าน 7 สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสร้างแรงดึงดูดให้กับนักท่องเที่ยว Refresh and Relax ฝื้นฟูและผ่อนคลาย สดชื่นตื่นใจ ไปกับทะเละหมอกยามเช้า และ จิบกาแฟคั่วสดสูตรเฉพาะของควนคานหลาว โดยจุดเด่นของควนคานหลาวนั้นนอกจากทะเลหมอกแล้วยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย Relation สัมผัสความสัมพันธ์เบอร์ใหญ่กับพี่ช้างสุดน่ารัก และสุดมันส์กับ ATV ที่ปางช้างเผือกสงขลา Replay สุขแบบไม่มีอะไรมากั้น ได้กลับไปยิ้มเหมือนเด็กอีกครั้ง ที่สวนสัตว์สงขลา Rerun ต่อด้วยเส้นทางวิ่งเทรล ที่ทำให้นักวิ่งสาย Soft ต้องร้องว้าว Re-origin ผ่อนคลายกับวิถีดั้งเดิม แต่เพิ่มเติม […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01