สงขลา-สะเดา คุมเข้มชายแดนสกัดโควิด-19 สายพันธุ์แอฟฟิกาใต้-สายพันธุ์อินเดีย ที่กำลังระบาดใน ประเทศมาเลเซีย

สงขลา-สะเดา คุมเข้มชายแดนสกัดโควิด-19 สายพันธุ์แอฟฟิกาใต้ ที่กำลังระบาดใน ประเทศมาเลเซีย

วันที่ 3 พ.ค. 64 ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงคุมเข้มพื้นที่แนวชายแดนไทยมาเลเซียในจ.สงขลา ป้องกันการแรงงานไทยและต่างด้าวลักลอบเข้ามาและนำเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ระบาดอยู่ในประเทศมาเลเซียเข้ามาแพร่เชื้อในประเทศไทย โดยเฉพาะช่วงใกล้สิ้นสุดการถือศีลอดและเข้าสู่เทศกาลฮารีรายอ บรรยากาศที่ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา จ.สงขลา

หลังจากที่กลัวกันว่าเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ระบาดอยู่ในประเทศมาเลเซียและลามมายังประเทศไทย ล่าสุดในวันนี้(3พ.ค.)ได้มีการส่งกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตรึงกำลังเข้มตลอดแนวชายไทยมาเลเซียของจ.สงขลาแล้ว โดยพ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่5 ร้อย ร.5021 พร้อมกำลังตลด.437 ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ร่วมประชุมเพื่อวางแนวทางการป้องกันการลักลอบเดินทางเข้ามาทางแนวรั้วชายแดนและช่องทางธรรมชาติทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะนำเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียและแอฟริกาใต้เข้ามา

ก่อนที่จะมีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่คุมเข้มชายแดนไทยมาเลเซียบริเวณหลักเขตแทนที่19 หมู่6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา รวมถึงตลอดแนวชายแดนของจ.สงขลาทั้งพื้นที่อ.นาทวี และสะบ้าย้อย ความยาวกว่า60 กิโลเมตร ตลอด24 ชั่วโมง โดยเฉพาะในช่วงนี้ใกล้สิ้นสุดเดือนรอมาฎอนหรือเดือนถือศีลอดซึ่งอาจจะมีชาวไทยมุสลิมที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียลักลอบเดินทางเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติโดยไม่ผ่านการคัดกรองหรือกักตัว

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Aom Maneerat

Next Post

คาดการแผนโครงการรถไฟฟ้า Monorail หาดใหญ่ของอบจ.สงขลา ผ่าน EIA แล้ว

อังคาร พ.ค. 4 , 2021
คาดการแผนโครงการรถไฟฟ้า Monorail หาดใหญ่ของอบจ.สงข […]