ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน

ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน

  เมื่อวันที่ 24/11/63 เมื่อช่วงตี 2 ที่ผ่านมา ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มขบวนการขนใบกระท่อมทำให้ตำรวจมาเลเซียถูกยิงเสียชีวิต 1 นายและบาดเจ็บ 1 นาย ขบวนการขนใบกระท่อมซึ่งเป็นคนไทยบาดเจ็บ 3 ราย

ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน

ซึ่งจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่PGA หรือตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 ซึ่งกำลังออกลาดตระเวนบริเวณ TS 9 ฝั่งมาเลเซียตรงข้ามตรงข้างกับบ้านตะโล๊ะ หมู่8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา
ได้พบกับกลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมประมาณ 13 คน และ โดยเจ้าหน้าที่มาเลเซียได้นำกำลังเข้าปิดล้อมและเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้น ทำให้ตำรวจสนามมาเลเซียเสียชีวิต 1 นายคือ  ส.ต.ท. Baharudin  bin Ramli อายุ 54 ปี  และบาดเจ็บสาหัสอีก1 นายคือ ส.ต.ท.Norihan A/L Tari อายุ 39 ปี

ส่วนกลุ่มขบวนการค้าใบกระท่อมถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นคนไทยทั้งหมดได้หนีเข้ามาฝั่งไทยประกอบด้วย นายสรรชัย หมัดสุวรรณ  นายอรุณ หมัดสุวรรณ และราเชน อนุมาร โดยนายสรรชัย อาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยทั้ง กำลังทหารฉก.ร.5 และร้อยร.5021 ร่วมกับตำรวจสภ.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 กำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและ สอบสวนข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวหนึ่งในคนไทย ชื่อ นายราเชน อนุมาร ที่ถูกตำรวจสนามมาเลเซียยิงได้รับบาดเจ็บระหว่างการปะทะกับขบวนการขนใบกระท่อมไป ชี้จุดเกิดเหตุและหลบหนีระหว่างเกิดเหตุ

และยังพบว่านอกเหนือจากคนไทยที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ3 คนแล้ว ยังมีคนไทยอีก2 คนที่ถูกทางตำรวจสนามมาเลเซียจับกุมตัวได้ หนึ่งในนั้นคือ นายมะหะหมัดยูโสบ ตะหลา อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่หมู่3 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สงขลา ส่วนอีกคนยังไม่ทราบชื่อ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยและ มาเลเซียในระดับพื้นที่ชายแดนกำลังอยู่ระหว่างการประสานข้อมูลในรายละเอียดที่เกิดขึ้น นอกจากนี้มีรายงานว่าทาง พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 จะลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ด้วย

ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน ดุเดือด ตำรวจสนามมาเลเซียปะทะกับกลุ่มคนไทยขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมข้ามแดน

 

อ้างอง/ภาพ : Aom Maneerat (พิราบขาวชายแดน)

Next Post

ชายหาดชลาทัศน์จังหวัดสงขลา เกิดปรากฎการณ์ชายหาดเเข็งตัดชันเป็นหน้าผา

Tue Nov 24 , 2020
ชายหาดชลาทัศน์จังหวัดสงขลา เกิดปรากฎการณ์ชายหาดเเข็งตัดชันเป็นหน้าผา บริเวณชายหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลาสงขลา จากบ้านเก้าเส้ง ถึงบริเวณหน้าสนามมวย ฐานทัพเรือสงขลา ถนนชลาทัศน์ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการเสริมทรายชายหาดขึ้นมา และขณะนี้ถูกคลื่นกัดเซาะชายฝั่งเข้ามา เนื่องจากในช่วงนี้ ทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูมรสุมลมตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว และจะเริ่มมีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมามีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศไทย ส่งผลทำให้ ทางภาคใต้อ่าวไทยฝั่งตะวันออก จะมีคลื่นลมแรงพัดเช้าหาฝั่ง คลื่นกัดเซาะชายฝั่งเข้ามา และกัดเซาะชายฝั่งพัดดินทราย ที่ได้มีการถมชายหาดออกไปลงสู่ทะเล จึงทำให้ชายหาดชลาทัศน์บริเวณนี้อยู่ในสภาพที่ไม่เหลือร่องรอยความสวยงามให้ได้เห็นและชื่นชม โดยมาตรการและแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้กำหนดแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งไว้ 4 แนวทาง 1. การปรับสมดุลชายฝั่งโดยธรรมชาติ (Coastal equilibrium by natural processes) คือ การคงไว้ซึ่งสภาวะสมดุลพลวัติหรือกระบวนการชายฝั่งตามธรรมชาติ เพื่อปล่อยให้ชายฝั่งที่เกิดการกัดเชาะได้ มีการปรับสมดุลและฟื้นคืนสภาพรรมชาติด้วยตนเอง โดยการออกมาตรกรรักษาความสมบูรณ์ของสภาพ ธรรมชาติชายฝั่งและกำหนดไม่ให้มีกิจกรรมของมนุษย์ที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องหรือรบกวนเสถียรภาพของชายฝั่ง ชน การไม่ดำเนินการใด ๆ เพื่อปล่อยให้ชายฝั่งที่เกิการกัดเชาะได้มีการปรับเข้าสู่สมดุลตามธรรมชาติ การกำหนดพื้นที่ถอยร่น พื่อป้องกันผลกระทบจากการกัดเชาะชายฝั่งที่จะมีต่อมนุษย์ เศรษฐกิจและสังคมหรือ การออกมาตรการคุ้มครองพื้นที่ชายฝั่ง เป็นต้น 2. การฟื้นฟูเสถียรภาพชายฝั่ง (Coastal rehabiltation) […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01