มาเลเซียแจง คนไทยขอรับหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทยทางออนไลน์เท่านั้น

มาเลเซียแจง คนไทยขอรับหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทยทางออนไลน์เท่านั้น

*การเดินทางกลับไทยผ่านด่านทางบก* (อัพเดทรายชื่อคลิกนิกที่รับตรวจ “fit to travel”)
ตามที่รัฐบาลกำหนดให้คนไทยในต่างประเทศสามารถเดินทางกลับเข้าประเทศโดยผ่านจุดผ่านแดนทางบกได้ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับขั้นตอนการขอรับหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทย ท่านสามารถลงทะเบียนขอรับหนังสือได้ผ่านระบบออนไลน์ (Online) เท่านั้น และไม่สามารถยื่นขอรับหนังสือรับรองการเดินทางแบบ Walk-in ที่สถานเอกอัครราชทูต หรือ สถานกงสุลใหญ่

ขั้นตอนการขอหนังสือเดินทางกลับไทย

1.ให้จองวันและด่านที่จะเข้าประเทศไทยตามลิงค์ที่เราประกาศ สามารถทำแบบออนไลน์โดยไม่ต้องมาสอท./สกญ.
2.เมื่อได้รับนส.ตอบกลับแล้วให้ดำเนินขอใบรับรองแพทย์ที่จะต้องระบุ ‘ fit to travel’ และมีอายุ 72ชม.
3. ดำเนินการขอนส.อนุญาติจากสถานีตำรวจ หรือถ้ากลับเป็นกลุ่มหรือรถโดยสาร ให้คนขับรถเป็นคนขอใบอนุญาตจากสถานีตำรวจสำหรับทุกคนเลย

– รถส่วนตัวไม่สามารถเข้าไทยได้
– ต้องเข้าไทยก่อนเวลา 12.00 น. ตามด่านและวันที่กำหนดเท่านั้น

*ลิงค์สำหรับลงทะเบียนขอรับหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทย
http://dcaregistration.mfa.go.th

ประกาศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เรื่อง สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19

โควิด-19โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur  

รูปภาพจาก : 2morrowexplorer

Next Post

ออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว

Thu Apr 16 , 2020
ธนาคารออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว หลังจากที่ ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ที่ผ่านมานั้น เป็นการช่วยเหลือประชาชนให้ยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจํา ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ผ่าน www.gsb.or.th ทำให้มีผู้สนใจเข้าเว็บไซต์ธนาคารจำนวนมากจนทำให้ระบบล่มตลอดทั้งวัน จนธนาคารออมสินต้องปิดลงทะเบียนเงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ชั่วคราว โดยระบุข้อความว่า “เนื่องจากมีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมากอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ระบบเครือข่ายการสื่อสารของเว็บไซต์ธนาคารฯ และระบบลงทะเบียนเกิดความขัดข้อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพและทำการทดสอบระบบใหม่ จึงขอปิดระบบเพื่อปรับปรุง และจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (16 เมษายน 2563) เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป”  16 เมษายน 2563 (วันนี้) ทาง ธนาคารออมสินได้เปิดระบบให้ลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง และเปิดให้ยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจําอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วง 08.30 น.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเข้าไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของออมสิน ปรากฏว่า นอกจากความช้าในการโหลดเข้าเว็บแล้ว ยังปรากฎข้อความว่า “ไม่สามารถเช้าถึงเว็บไซต์นี้ได้” […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ ต้นฉบับ 01