ผบ.ฉก.สงขลา ย้ำทุกหน่วยในพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ห้วงเทศกาลปีใหม่

ผบ.ฉก.สงขลา ย้ำทุกหน่วยในพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ห้วงเทศกาลปีใหม่

        วันนี้ 11/12/63 พลตรี ศานติ ศกุลตนาค ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กล่าวว่า ขณะนี้ในประเทศเพื่อนบ้านมีการระบาดของโควิด19 อย่างน่าเป็นห่วง เจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดน จึงต้องเพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นและเฝ้าระวังผู้ลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น โดยเจ้าหน้าที่เองต้องมีการป้องกันระวังตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ควบคู่กับการสร้างความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชนในการดูแลตัวเอง และร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้กับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เป็นระลอกที่ 2

ผบ.ฉก.สงขลา ย้ำทุกหน่วยในพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ห้วงเทศกาลปีใหม่

ซึ่งเน้นย้ำผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ อสม. ในการสร้างความตระหนักรู้ถึงการแพร่ระบาดของ เชื้อโรควิด-19 ป้องกันไม่ให้มีกาาระบาดในระลอก 2 พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ และมีความพร้อมทุกสถานการณ์ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยสูงสุด

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจ กำลังทหาร , ตำรวจและฝ่ายปกครอง จะคอยดูแลปกปักรักษาพื้นที่ให้ดีที่สุดตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4  เพื่อให้ทุกคนได้เดินทางไปเที่ยวอย่างปลอดภัย หน่วยเฉพาะกิจสงขลา พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

แจ้งเตือน ชลประทานระโนด จะระบายน้ำส่วนเกินที่ขังท่วมออก ขอให้เก็บน้ำจืดไว้ใช้ในพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อใช้ยามหน้าแล้ง

Fri Dec 11 , 2020
แจ้งเตือน ชลประทานระโนด จะระบายน้ำส่วนเกินที่ขังท่วมออก ขอให้เก็บน้ำจืดไว้ใช้ในพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อใช้ยามหน้าแล้ง    วันนี้ 11 ธันวาคม 2563 มีการแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์จากโครงการชลประทานระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถึงเกษตรกรที่ใช้น้ำจากทะเลสาบในการอุปโภค บริโภค ถึงค่าความเค็มจากน้ำในทะเลสาบ ขอให้ประชาชนกักตุนน้ำจืดให้มากที่สุด เพื่อไว้ใช้ในหน้าแล้ง    จากสถานการณ์เกิดพายุในโซนภาคใต้ ทำให้ฝนที่ตกลงมาในพื้นที่รวมกับน้ำที่มาจากพัทลุง นครศรีธรรมราช และสงขลา ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ทำให้มีค่าความเค็มของน้ำในทะเลสาบเจือจางลง โดยมีความเค็ม 3.1 กรัม/ลิตร(สูงสุด ก.ค.63, อ้างอิง; จุดวัดที่โรงสูบน้ำทุ่งระโนด) แต่เมื่อฝนหยุดตก ค่าความเค็มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในวันนี้สามารถวัดค่าความได้ 1.5 กรัม/ลิตร    ทางชลประทาน ขอแจ้งประชาสัมพันธ์ ขอให้ประชนชาวเกษตรกรที่ใช้น้ำจากทะเลสาบทุกท่าน เก็บตุนน้ำจืดไว้ใช้ในพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อใช้ยามหน้าแล้ง และทางชลประทานจะทำการระบายน้ำส่วนเกิน […]
ปกข่าวระบายน้ำ