ม.อ. จัดทำ วิดีโอ “0” ที่มีความหมาย คุณค่าและรอยยิ้ม ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

ม.อ. จัดทำ วิดีโอ "0" ที่มีความหมาย คุณค่าและรอยยิ้ม ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์
ม.อ. จัดทำ วิดีโอ “0” ที่มีความหมาย คุณค่าและรอยยิ้ม ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

ม.อ. จัดทำ วิดีโอ “0” ที่มีความหมาย คุณค่าและรอยยิ้ม ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

สืบเนื่องจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 (songkhla covid-19 recovery camp) ได้ส่งตัวผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายกลับบ้าน หลังจากที่พักรักษาตัวหายเป็นปกติ แน่นอนว่าจากวันแรกของวิกฤตการณ์โควิด-19 นี้ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และศูนย์พักฟื้นอีก 2 แห่ง รับรักษาผู้ป่วยหนัก ผู้ป่วยส่งต่อ และผู้ป่วยพักฟื้น ทั้งสิ้น 30 ราย

ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 4 เดือน ที่ผ่านนั้นทีมแพทย์ และบุคลากร โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ทุ่มเทร่วมกันเพื่อสร้างมาตรการเฝ้าระวัง ตรวจคัดกรอง และดูแลรักษา จนถึงวันนี้วันที่ผู้ป่วยลดจำนวนลงเป็น 0 ราย ความสำเร็จที่เกิดขึ้นล้วนแล้วเกิดจาก กำลังใจจากทุกคนที่มีให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ตลอดเวลา ผู้ป่วยทุกคนที่พร้อมสู้และให้ได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน และสุดท้ายสิ่งสำคัญที่นำไปสู่การประสบความสำเร็จในครั้งนี้ นั้นคือความอดทนและความพยายามในการทำหน้าที่ของทุกคนอย่างดีที่สุดของชาวคณะแพทยศาตร์ ม.อ.

ท้ายนี้ แม้ว่า…จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จะกลายเป็น “0” แล้วก็ตาม แต่ความพร้อมและความทุ่มเทในการรักษา ยังคงอยู่ที่คำว่า “เต็ม 100” เสมอ

รักและขอบคุณจากหัวใจ ฮีโร่ของเราแด่ผู้กล้า บุคลากรทางการแพทย์

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ – Medicine PSU

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

กรมส่งเสริมการเกษตรแนะ เช็คสถานะรับสิทธิ์ เงินเยียวยาเกษตรกร

Fri May 22 , 2020
กรมส่งเสริมการเกษตรแนะ เช็คสถานะรับสิทธิ์ เยียวยาเกษตรกร สืบเนื่องจากโครงการ ช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงการคลัง ตามมติคณะรัฐมนตรี 28 เม.ย. 2563 ทำให้เกษตรกรทั่วประเทศต่างเข้ามาตรวจสอบสิทธิ์ ซึ่งข้อมูลของบางท่านอาจไม่ตรงกับความเป็นจริง อย่างไรก็ตามทาง หน่วยประชาสัมพันธ์ กรมการส่งเสริมทางการเกษตรนำเสนอวิธีการสำหรับ 2 กลุ่มเกษตรกร อันประกอบด้วย กลุ่ม 1 ปรับปรุงข้อมูลการปลูกพืช รอบการผลิต 62/63 ก่อน 30 เมษายน 2563 เช็คสิทธิ์ ตามเว็บไซต์ www.moac.go.th และเปิดให้ยื่นอุทธรณ์ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 5 มิถุนายน 2563 กลุ่ม 2 ปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร ระหว่างวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 เช็คสิทธิ์ ตามเว็บไซต์ www.moac.go.th ตั้งแต่ 27 พฤษภาคม […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01