ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องในวัน12 – 13 พ.ย. 63 นี้

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องในวัน12 – 13 พ.ย. 63 นี้

 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 05.00 น. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกําลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมา ปกคลุมประเทศไทยตอนบนทําให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกําลังแรงประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทยทําให้ในช่วงวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2563

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องในวัน12 - 13 พ.ย. 63 นี้

บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเกือบทั่วไป และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณน้ำฝนตกสะสมซึ่งอาจทําให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่ง

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก

มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไป ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร  ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

สําหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกําลังแรงทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2563 จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิดประกาศ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องในวัน12 - 13 พ.ย. 63 นี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องในวัน12 - 13 พ.ย. 63 นี้

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา

Next Post

ชุดตะวัน สภ.หาดใหญ่ รวบนักค้ายา ประวัติเคยแหกด่านหลบหนีจนขาเป๋

Thu Nov 12 , 2020
ชุดตะวัน สภ.หาดใหญ่ รวบนักค้ายา ประวัติเคยแหกด่านหลบหนีจนขาเป๋ วันที่ 10 พ.ย. 2563 เวลาประมาณ 14.30 น. ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตะวัน ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 5/28 ม.4 ซ.ฉิ้มอุทิศ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา หลังจากที่สืบทราบมาว่า นายปริวัฒน์ หรือตั้ม เขียดคง อายุ 28 ปี ซึ่งพักอาศัยอยุ่ที่บ้านหลังดังกล่าวนี้ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติด และเคยมีประวัติแหกด่านตรวจหลบหนีการจับกุมในพื้นที่ สภ. หาดใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่ง และยังมีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาไอซ์อีก ทางตำรวจชุดตะวันจึงได้ร่วมกันเฝ้าสังเกตุการณ์และเข้าทำการตรวจค้นสามารถจับกุมตัว นายปริวัฒน์ หรือ ตั้ม เขียดคง กำลังนั่งเสพยาไอซ์ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ และพบว่าสภาพร่างกายของนายปริวัฒน์ ฯ บริเวณหัวเข่ามีบาดแผลรอยเย็บขนาดใหญ่ทั้ง 2 ข้าง โดยบอกกับตำรวจว่าเป็นบาดแผลที่เกิดจากการแหกด่านตรวจตำรวจ ขับรถหลบหนีการจับกุม […]
ชุดตะวัน สภ.หาดใหญ่ รวบนักค้ายา ประวัติเคยแหกด่านหลบหนีจนขาเป๋