8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม

8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม

    ในยุคที่การจัดการการเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ด้วยการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ ในยุคที่การจัดการการเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ระบบชำระเงินที่คนไทยได้รับความนิยมมากขึ้น  เนื่องจากมีการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) และผ่านอินเทอร์เน็ต (Internet Banking) ทดแทนการใช้เงินสดแบบเดิมด้วยข้อดีไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และลดความเสี่ยงข้อผิดพลาดต่างๆจากการบริหารจัดการเงินสด  ด้วยการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ มาดูกันว่า อะไรควรทำ ไม่ควรทำ เพื่อให้การทำธุรกรรมปลอดภัย ห่างไกลมิจฉาชีพ กับ 8 วิธี ใช้เงินออนไลน์ อย่างไรให้ปลอดภัยมาดูกันว่า อะไรควรทำ ไม่ควรทำ เพื่อให้การทำธุรกรรมปลอดภัย ห่างไกลมิจฉาชีพ กับ 8 วิธี ใช้เงินออนไลน์  อย่างไรให้ปลอดภัย

1.จำกัดวงเงินการทำธุรกรรม
2.ตั้งรหัสผ่านเข้ามือถือ เพื่อป้องกันผู้อื่นเข้าแอปทำธุรกรรมการเงินของเรา
3.ตั้งรหัสผ่านที่เดาได้ยาก มีทั้งตัวเลขและตัวอักษร และหมั่นเปลี่ยนรหัสบ่อยๆ
4.Download Application ของธนาคารจาก App Store หรือ Google play เท่านั้น
5.ระวังการแอบอ้างหรือเลียนแบบสถาบันการเงินหรือหน่วยงานราชการ
6.สมัคร SMS หรือ Email แจ้งเตือนการทำธุรกรรมทางการเงินเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวได้ทันที
7.ออกจากระบบทุกครั้ง หลังทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์
8.ไม่ใช้ Wi-Fi ในการทำธุรกรรม เพราะเสี่ยงต่อการโดนขโมยข้อมูล

   สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผู้ใช้บริการควรหมั่นศึกษารูปแบบธุรกรรมและวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ผู้ให้บริการเสนอ ก่อนตัดสินใจใช้บริการ ศึกษากลโกงด้วยวิธีการต่างๆ และติดตามข่าวสารเทคโนโลยีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รู้เท่าทันและป้องกันภัยทางการเงินต่างๆ และเพื่อให้เป็นผู้ใช้บริการทางการเงินที่ทันต่อยุคดิจิทัลอย่างเหมาะสม

8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม

อ้างอิง : สำนักงานกิจการยุติธรรม

 

Next Post

จ.ยะลา ตลาดขายทุเรียนคึกคัก พร้อมช่องทางขายทุเรียนออนไลน์เพิ่มมูลค่ามหาศาลในยุคโควิด-19

Sun Jun 21 , 2020
จ.ยะลา ตลาดขายทุเรียนคึกคัก พร้อมช่องทางขายทุเรียนออนไลน์เพิ่มมูลค่ามหาศาลในยุคโควิด-19 เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 3 ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสวนของนายยูโซะ ดอเลาะบองอ อายุ 56 ปี สมาชิกเกษตรกรกลุ่มทุเรียนแปลงใหญ่ของ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้เริ่มทำการตัดทุเรียนหมอนทอง รุ่นที่ 1 เพื่อตัดจำหน่ายให้กับสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ ที่แปลงเรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตผลไม้ทุเรียน จังหวัดยะลา ตามโครงการส่งเสริมการเกษตรแปลงใหญ่ ปี 2561 ทางเกษตรอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา ยังได้ส่งเสริมให้มีการขายทุเรียนในรูปแบบขายออนไลน์ ถือว่าได้เพิ่มการขายอีกช่องทางหนึ่งที่จะให้ทุเรียนในพื้นที่ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา ได้จำหน่ายสู่ตลาดออนไลน์อย่างกว้างขวางและทั่วถึงมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีแก่เกษตรกรชาวสวนทุเรียนเป็นอย่างมาก กอรปรกับในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่ เริ่มคลี่คลายลง จึงทำให้ผู้บริโภคมีความสนใจที่อยากจะทานทุเรียนมากขึ้น และเป็นที่ต้องการในตลาดเป็นอย่างมาก ทางด้านนางวีระ สมศิริ […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก 01