ย้ำเตือน ! รัฐบาลไม่เคยมีแอปฯ เราชนะ มีแต่แอปฯ เป๋าตัง วอนปชช.ติดตามข่าวจากการคลังฯ โดยเฉพาะ

ย้ำเตือน ! รัฐบาลไม่เคยมีแอปฯ เราชนะ มีแต่แอปฯ เป๋าตัง วอนปชช.ติดตามข่าวจากการคลังฯ โดยเฉพาะ

วันที่ 25 ก.พ. 64 นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และโฆษกกระทรวงการคลัง เผยวว่า ขณะนี้พบว่ามีข่าวปลอมเกี่ยวกับโครงการเราชนะ ออกมามาก โดยเฉพาะการหลอกให้โหลดแอปพลิเคชันเราชนะ ทั้งที่ทางราชการไม่เคยทำแอปพลิเคชันนี้ เนื่องจากการใช้จ่ายจะผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังเท่านั้น จึงขอประชาชนอย่างหลงเชื่อ และขอให้ติดตามข่าวสารจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือทางช่องทางของกระทรวงการคลังโดยตรง

กรณีมีผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่าไม่มีเงินเข้าบัญชี โฆษกกระทรวงการคลัง ชี้แจงว่า เงินจะไม่ได้เข้าบัญชีทันทีหลังมีการรับจ่ายในระบบ แต่จะเข้าบัญชีในวันรุ่งขึ้น โดยดำเนินการโอนเงินให้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

CordWord new copy 01 2 HATYAITODAY

อ้างอิง : เราชนะ ,  กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

สลด ! เจ้าของบ้านเช่าย่านคลองแหยิงผู้เช่าบ้านเสียชีวิต คาดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

Thu Feb 25 , 2021
สลด ! เจ้าของบ้านเช่าย่านคลองแหยิงผู้เช่าบ้านเสียชีวิต คาดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง วันที่ 25 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 01.10 น. รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านเช่าเลขที่ 101/92 ซอย12 รัฐบำรุง พื้นที่ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังเกิดเหตุตำรวจสภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ไปตรวจสอบรายละเอียด โดยภายในบ้านตรงบริเวณห้องครัวพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นายธันยา ไกรราษฎร์ อายุ 47 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่111 ม.2 ต.คอกกระบือ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี นอนเสียชีวิตอยู่ตรงเครื่องซักผ้า สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ลำตัวเลือดไหลนองพื้น โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้ที่เช่าอาศัยบ้านหลังดังกล่าว และบริเวณที่เกิดเหตุพบรอยกระสุนที่กระจกติดฝาผนัง หัวกระสุนปืนตกอยู่ตามพื้นและรอยเลือดหยดเป็นทาง ทางตำรวจได้เก็บตรวจสอบไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่าเป็นเรื่องค่าเช่าบ้านระหว่างเจ้าของบ้านเช่าและผู้ตายซึ่งเป็นผู้เช่า และอาจเกิดการทะะลาะมีปากเสียงกันเรื่องค่าเช่าบ้าน จึงเป็นสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้ ซึ่งอย่างไรแล้วทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จะติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี […]
ปกข่าวใหม่ 01