ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

    วันนี้ (วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563) เวลา 09.00 น. ณ วัดวังพาคีรีวงศ์ ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อน กับ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

ประกอบด้วย สำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 (สงขลา) สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดสงขลา สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 12 และอำเภอหาดใหญ่ โดยมีพี่น้องประชาชนกว่า 400 คน มาร่วมรับฟังปัญหา

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากประชาชนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ตำบลฉลุง หมู่ที่ 1,2,3,4 และ 7 จำนวน 475 ครัวเรือน และตำบลทุ่งตำเสา หมู่ที่ 7,8,9 จำนวน 727 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีเอกสารสิทธิ์ในที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย ตลอดจนผลกระทบจากการเสียสิทธิอื่น ๆ อาทิ การออกบ้านเลขที่ถาวร การแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ เป็นต้น ซึ่งวันนี้ถือเป็นโอกาสดี ที่ทางคณะ ฯ จะได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อน อันนำไปสู่การผลักดันให้สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของประชาชน

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะได้ติดตามการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อให้ได้ข้อยุติตามความต้องการของพี่น้องประชาชนต่อไป รอติดตามเพิ่มเติม

 

ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา

Next Post

บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ปชช.ขอพรเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวตลอดเส้นทาง

Fri Oct 23 , 2020
บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ปชช.ขอพรเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวตลอดเส้นทาง   เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (23 ตุลาคม 2563) เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก พระตำหนักกวนซีอิมผ่อสัก เคหสถานครูไทย และศาลเจ้าต่าง ๆ กำหนดจัดพิธีแห่พระรอบเมืองสงขลา หรือพิธีอิ่วเก้ง งานเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ ในงานเทศกาลถือศีลกินเจที่ยึดถือปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน โดยได้มีการอัญเชิญองค์กิ้วอ๋วงฮุกโจ้ว องค์พระศักดิ์สิทธิ์ พร้อมด้วยขบวนม้าทรงจากศาลเจ้าต่าง ๆ ในพื้นที่สงขลา แห่ไปตามถนนสายต่าง ๆ รอบเมืองสงขลา เพื่อให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาได้มีโอกาสร่วมสักการะ ขอพรเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัว โดยมี นายไพโรจน์ สุวรรณจินดา รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วย 5 สมาคมจีนสงขลา และประชาชนร่วมขบวนแห่ฯ ครั้งนี้ ทั้งนี้ได้มีประชาชนตั้งโต๊ะบูชารับองค์พระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจุดประทัดรับขบวนแห่พระ เพื่อรับโชคลาภ บริเวณหน้าบ้านตลอดเส้นทางของขบวนแห่ นอกจากนี้ เหล่าม้าทรงยังใช้เหล็กแหลม-อาวุธ […]
บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ปชช.ขอพรเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวตลอดเส้นทาง