ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

    วันนี้ (วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563) เวลา 09.00 น. ณ วัดวังพาคีรีวงศ์ ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อน กับ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

ประกอบด้วย สำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 (สงขลา) สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดสงขลา สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 12 และอำเภอหาดใหญ่ โดยมีพี่น้องประชาชนกว่า 400 คน มาร่วมรับฟังปัญหา

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากประชาชนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ตำบลฉลุง หมู่ที่ 1,2,3,4 และ 7 จำนวน 475 ครัวเรือน และตำบลทุ่งตำเสา หมู่ที่ 7,8,9 จำนวน 727 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีเอกสารสิทธิ์ในที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย ตลอดจนผลกระทบจากการเสียสิทธิอื่น ๆ อาทิ การออกบ้านเลขที่ถาวร การแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ เป็นต้น ซึ่งวันนี้ถือเป็นโอกาสดี ที่ทางคณะ ฯ จะได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อน อันนำไปสู่การผลักดันให้สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของประชาชน

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะได้ติดตามการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อให้ได้ข้อยุติตามความต้องการของพี่น้องประชาชนต่อไป รอติดตามเพิ่มเติม

 

ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ศูนย์ดำรงธรรมเร่งแก้ไขปัญหา ชาวบ้านอ.หาดใหญ่กว่า 475 ครัวเรือน ร้องเรียนไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่อยู่อาศัย

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา

Next Post

บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ปชช.ขอพรเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวตลอดเส้นทาง

ศุกร์ ต.ค. 23 , 2020
บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลก […]
บรรยากาสคึกคักขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลาเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 11 ปชช.ขอพรเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวตลอดเส้นทาง