จนท.หาดใหญ่ บุกจับแหล่งลักลอบผลิตโลชั่นผิวขาวและสบู่เถื่อนรายใหญ่ คาดเปิดมาหลายปี

จนท.หาดใหญ่ บุกจับแหล่งลักลอบผลิตโลชั่นผิวขาวและสบู่เถื่อนรายใหญ่ คาดเปิดมาหลายปี

วันที่ 13 ม.ค. 64 เมื่อเวลา10.00น. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา

20210113 101711 HATYAITODAYเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 800 เลียบคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองควนลัง  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากได้รับรายงานว่าบ้านหลังจากใช้เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมประเภทครีมบำรุงผิวทำให้ผิวขาว และสบู่ เช่นสคับเซรั่ม มิ้วครีมหน้าขาว ซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อที่ส่งจำหน่ายตามท้องตลาด

20210113 101635 HATYAITODAY


โดยจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ผลิตเครื่องสำอาง วัตถุดิบ ฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมกับครีมที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งขายและที่ยังอยู่ระหว่างการผลิตจำนวนมาก
 เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านหลังจากไปทำการสอบสวน  และจะแจ้งข้อดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้ลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลมมาราว 5 ปีแล้วและเป็นรายใหญ่ ผลิตตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งมา
ซึ่งลักลอบผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีอย.ซึ่งอันตรายมาก

20210113 095851 HATYAITODAY
20210113 095449 HATYAITODAY
20210113 095754 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

คลื่นลมแรงชาวบ้านเก้าเส้งเร่งบรรจุกระสอบทราย ป้องกันชายฝั่ง หวั่นคลื่นจะกัดเซาะมัสยิดเก้าเส้งทรุด

Wed Jan 13 , 2021
ชาวชุมชนบ้านเก้าเส้งเร่งบรรจุกระสอบทราย ป้องกันชายฝั่ง หวั่นคลื่นจะกัดเซาะเข้าถึงด้านข้างมัสยิด เก้าเส้ง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดสงขลาได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงคลื่นสูง 2-4 เมตร โดยทางกรมอุตุฯได้ประกาศเตือนงดเรือประมงออกจากฝั่ง โดยในพื้นที่ชุมชนบ้านเก้าเส้งบริเวณมัสยิดได้รับความเสียหายจากน้ำทะเล โดยในตอนนี้ยังมีคลื่นลมแรงทำให้น้ำกัดเซาะชายฝั่ง ทางชาวบ้านได้นำกระสอบทรายมาเสริมแนวกันคลื่น บริเวณริมชายหาดใกล้มัสยิดป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหลังคลื่นลมแรงระลอกใหม่พัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยวันที่ 13 ม.ค. 64 ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบว่าจากความแรงของคลื่นข้ามแนวกระสอบทรายเข้ามา เกรงว่าคลื่นจะกัดเซาะเข้ามาถึงมัสยิดได้รับความเสียหายได้ ขณะนี้ใช้กระสอบทรายไปแล้วกว่า 1,000 กระสอบ ยังมีความจำเป็นต้องหามาเพิ่มเติมอีก เพื่อทำแนวกันคลื่นให้มีความแข็งแรงอีกชั้นให้สามารถต้านทานการกัดเซาะ สภาพอากาศในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งบริเวณชายฝั่งทะเลจังหวัดสงขลา รวมทั้งมีลมกรรโชกแรงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งลักษณะอากาศแบบนี้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก บริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา ทำให้ชาวชุมชนประมงพื้นบ้านบ้านเก้าเส้ง รีบบรรจุ กระสอบทราย เพื่อนำมาเสริมแนวกันคลื่นบริเวณริมชายหาดใกล้มัสยิดเพิ่มเติม เพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ชาวชุมชนประมงพื้นบ้านเก้าเส้ง นำกระสอบทรายไปซ้อนเสริมแนวกันคลื่นเดิมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เนื่องจากเมื่อมีฝนตกคลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงขึ้น พร้อมทั้งเสริมแนวกันคลื่นให้มีความแข็งแรงขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งให้สามารถต้านทาน คลื่นที่กระหน่ำเข้ามาอย่างรุนแรง เพื่อไม่ให้มีการกัดเซาะชายฝั่งเพิ่มเติมเข้ามาซึ่งอาจทำให้บริเวณมัสยิด อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนและชาวประมงพื้นบ้านบ้านเก้าเส้งคอยเฝ้าระวังสภาพคลื่นลมที่พัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา เพราะ เกรงว่าคลื่นลมจะทวีกำลังแรงขึ้นและ พัดเข้ามากัดเซาะชายฝั่งโดยเฉพาะด้านข้างมัสยิดของชุมชนเก้าเส้งที่ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาด HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]
ปกข่าวสำหรับเฟส13 1 4