10 กลุ่มนี้ ถูกยกเว้นไม่ได้รับสิทธิเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) 

10 กลุ่มนี้ ถูกยกเว้นไม่ได้รับสิทธิเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) 

มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่ได้เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยทางกระทรวงการคลังเผยว่า จะเริ่มเตรียมจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งจะเริ่มจ่ายรอบแรกในวันที่ 8 เมษายน 2563 นี้ เป็นต้นไป

สำหรับหลักเกณฑ์การคัดกรอง “ผู้มีสิทธิ” เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เม.ย. ได้คัดกรอง 4 กลุ่มอาชีพที่ได้รับการเยียวยา คือ กลุ่มลูกค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และมัคคุเทศก์ กลุ่มนี้มีประมาณ 2-3 แสนคน ต่อมาเลือกอีกกลุ่ม คือ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า โดยกลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 1 ล้านคน ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะเป็นล็อตแรกๆ ที่จะได้รับเงินเยียวยา

ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์ และไม่อยู่ในเงื่อนไขรับเงิน

มี 10 กลุ่มประกอบด้วย บุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี , เป็นผู้ว่างงาน , ข้าราชการ , พนักงานรัฐ , ผู้รับบำนาญ , นักเรียน นักศึกษา , เกษตรกร , ผู้ค้าออนไลน์  , รับจ้างก่อสร้าง และโปรแกรมเมอร์

 

โควิด-19

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : เราไม่ทิ้งกัน

Next Post

คาเฟ่หาดใหญ่ ขนมไทย ฉั้น Chan Cafe

Tue Apr 7 , 2020
คาเฟ่หาดใหญ่ ขนมไทย ฉั้น Chan Cafe คาเฟ่ขนมไทยโฮมเมด ใจกลางเมืองหาดใหญ่ บรรยากาศน่ารักอบอุ่น เป็นกันเอง ภายในร้านมีเมนูขนมไทยมากมาย มีทั้งที่เราคุ้นตาและ ไม่คุ้นตาความพิเศษของร้านนี้คือ เมนูขนมไทยหลายๆ เมนู ได้มีการผสมสานระหว่าง ความเป็นไทยดั่งเดิม กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าน่าทานมาก ✨เมนูเด็ดๆ ของร้านนี้ ก็จะมี 🍌ขนมกล้วย 🌽 ตะโก้ข้าวโพด 🥥เค้กมะพร้าวอ่อน 🍮วุ้นฝอยทองโดม 🍓เซตวุ้นผลไม้ 🥞เปียกปูนครีมกะทิสดไข่แมงดา 🥠ขนมสอดไส้ (ไส้มะพร้าว) 🍫บราวนี่นูเทลล่า เรียกได้ว่าดีทุกเมนูนะจ้ะ นอกนี้ทางร้านยังมีเมนูชา กาแฟ อีกด้วย #บอกเลยว่าสายขนมหวานต้องมาลอง หิวเลยยย น่าตา น่ากินมากก ผลไม้เน้นๆ อือหื้อ น่ากินน มีน้ำผลไม้ปั่นด้วยน่ะ บรรยากาศในร้าน น่ากินน ชีสเค้กมันม่วง 🍠🍠 มีน้ำผลไม้ปั่นด้วยน่ะ สายมันม่วง สายชีสเค้ก ต้องมาลอง! 🧀🍮 Caramel Custard Cheesecake 🍮🧀 🍮 คาราเมลคัสตาร์ดชีสเค้ก🧀 ชีสเค้กเนื้อนุ่มๆ ราดด้วยคาราเมลหอมๆ กินทีละลายในปากบอกเลยว่าฟินสุดๆ 🍫บราวนี่นูเทลล่า🍫 วุ้นกะทิสด […]
24