จ.ยะลา ผู้ว่าฯ สั่งปิดจังหวัด ห้ามเข้า-ออกในพื้นที่

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ของโรควิด-19 ที่ทำเอาหลายๆ จังหวัดต้องสั่งปิดเมือง เพราะมีประชาชนในพื้นที่ติดเชื้อ แต่ในพื้นที่จังหวัดยะลาซึ่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนตอนนี้พื้นที่ในจังหวัดยะลาถูกสั่งห้ามเข้า-ออก เนื่องจากขณะนี้ได้มีผู้เสียชีวิต1 ราย ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลา

เมื่อวันที่ (29 มี.ค.) ที่ผ่านมา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ในจังหวัดยะลา โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้รายงานในที่ประชุมถึงสถานการณ์จังหวัดยะลา ข้อมูล ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 (11.00 น.) ว่ามีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสม จำนวน 35 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 7 ราย รักษาหายสะสม จำนวน 3 ราย ผู้ป่วยนอนรักษาที่โรงพยาบาล จำนวน 31 ราย (รพ.ยะลา 16 ราย, บันนังสตา 11 ราย, ยะหา 1 ราย, รามัน 3 ราย)

ซึ่งนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มีคำสั่งออกประกาศระงับการเดินทางเข้า-ออกของบุคคล ซึ่งอาศัยอำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินในการบริหารราชการ เพื่อควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีกำหนดดังนี้

1.ห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก ข้ามเขตพื้นที่จังหวัดยะลา อันเนื่องมาจากเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการติดต่อเชื้อโรคโควิด-19 เว้นแต่เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค การป้องกันโรค การฆ่าเชื้อโรค การชนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค การไปรษณีย์ อุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะเพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล และยานพาหนะของทางราชการ หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ทั้งนี้ ผู้ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด

2.ห้ามผู้ที่เป็น หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาด เดินทางเข้า-ออกหมู่บ้าน หรือที่เอกเทศ สำหรับที่แยกกัน หรือกักกัน และหรือข้ามเขตขึ้นที่จังหวัดยะลา เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

 

ทั้งนี้ไม่ว่าทุกท่านจะอยู่พื้นที่ไหนขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพ ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา
และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

ปิดจังหวัดยะลา

ปิดจังหวัดยะลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : mgronline

 

Next Post

กกท. ภาค 4 จ.สงขลา เตรียมสนามรับผู้เสี่ยงโควิด-19 ในภาคใต้

Mon Mar 30 , 2020
ขณะนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยก็ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยแต่ละวันก็จะได้รับข่าวสารการอัพเดต ยอดผู้ติดเชื้อ, ยอดผู้เสียชีวิต เป็นต้น โดยดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และสำนักงาน กกท. ภาค 4 จังหวัดสงขลา ได้ประสานความร่วมมือกับจังหวัดสงขลา โดย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อทำการจัดเตรียมสถานที่สำหรับไว้รองรับผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว ) ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งภายในสนามแห่งนี้ มีหอพักนักกีฬา 77 ห้อง, ห้องประชุม 2 ห้อง และห้องโภชนาการ 1 ห้อง โดย กกท. ได้มอบหมายให้ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 4 (สงขลา) ดำเนินการจัดเตรียมพื้นที่ด้วยการทำความสะอาดในอาคารหอพักนักกีฬา รวมทั้งการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณโดยรอบเพื่อรองรับผู้เสี่ยงโควิด-19 สุดท้ายนี้อยากจะให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย […]
กกท. ภาค 4 จ.สงขลา