วันแรก ด่านสะเดาเปิดรับคนไทยในมาเลย์กลับประเทศ หลังมาเลเซียขีดเส้นตาย

วันแรก ด่านสะเดาเปิดรับคนไทยในมาเลย์กลับประเทศ หลังมาเลเซียขีดเส้นตาย

คนไทยในประเทศมาเลเซียที่่วีซ่าขาดหรืออยู่แบบผิดกฎหมายจำนวน 300 คนทยอยเดินทางกลับประเทศทางด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเปิดรับคนไทยกลุ่มนี้2วันตั้งแต่วันที่19กับ21เมษายน โดยมีการคัดกรองโควิดสูงสุดและกักตัว14วัน หลังจากที่มาเลเซียขีดเส้นตายให้ชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศเกินระยะเวลาที่กำหนดต้องเดินทางออกจากประเทศมาเลเซียให้หมดภายในวันที่ 21 เมษายนนี้จากมาตรการป้องกันโควิด19

โดยในวันที่ 19 เม.ย. 64 บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเริ่มมีกลุ่มคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียและวีซ่าขาดหรืออยู่เกินระยะเวลาที่กำหนดรวมถึงกรณีอาศัยแบบผิดกฏหมายทยอยเดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่องเป็นวันแรก ซึ่งคนไทยกลุ่มนี้มีอยู่ทั้งหมด 300 คน โดยจะเปิดให้เดินทางกลับประเทศ 2 วันคือ วันที่ 19 กับวันที่ 21 เมษายน เฉพาะวันนี้มีจำนวน119 ส่วนที่เหลืออีก 181 คนจะเดินทางกลับในวันที่21 เมษายน เป็นผลมาจากที่ประเทศมาเลเซียประกาศขีดเส้นตายให้ชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศเกินระยะเวลาที่กำหนดต้องเดินทางออกจากประเทศมาเลเซียให้หมดภายในวันที่ 21 เมษายนนี้

ซึ่งเป็นมาตรการที่มีผลพวงมาจากการระบาดของโควิด19 ในมาเลเซีย หลังจากผ่อนผันมาหลายครั้ง สำหรับกลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียทุกคนจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองโควิด19 สูงสุดจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่กรณีกลุ่มเสี่ยงเป็นไข้จะถูกคัดแยกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลทันทีซึ่งมีรถพยาบาลฉุกเฉินมาเตรียมพร้อมที่ด่าน ส่วนอาการปกติก็จะส่งไปกักตัวที่โรงแรมสยามธนา บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม ซึ่งเป็นสถานที่ที่รัฐจัดให้ สำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียอย่างถูกต้องนอกเหนือจากกลุ่มนี้ยังคงสามารถลงทะเบียนเดินทางกลับประเทศทางด่านพรมแดนสะเดาได้สัปดาห์ละ3 วัน คือ วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์


HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Aom Maneerat

Next Post

จ.สงขลา ยอดผู้ติดเชื้อโควิดยังเพิ่มแบบรายวัน 34 คน รวมยอดสะสม 240 คน

จันทร์ เม.ย. 19 , 2021
จ.สงขลา ยอดผู้ติดเชื้อโควิดยังเพิ่มแบบรายวัน 34 คน […]