ข่าวดี ชมสวนสัตว์วิถีใหม่ เที่ยวสวนสัตว์ฟรี 6 แห่ง ตั้งแต่ 15-30 มิ.ย. 63

ข่าวดี ชมสวนสัตว์วิถีใหม่ เที่ยวสวนสัตว์ฟรี 6 แห่ง ตั้งแต่ 15-30 มิ.ย. 63

ข่าวดี ชมสวนสัตว์วิถีใหม่ เที่ยวสวนสัตว์ฟรี 6 แห่ง ตั้งแต่ 15-30 มิ.ย. 63

(เฉพาะจองล่วงหน้าเท่านั้น)

    นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เผย “สวนสัตว์” เป็นหนึ่งในกลุ่มกิจการที่รัฐบาลได้ประกาศคลายล็อคในระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ดังนั้น องค์การสวนสัตว์จึงได้กำหนดแผนการเปิดให้บริการสวนสัตว์ทุกแห่งในวันที่ 15 มิ.ย.นี้  เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชน เชิญชวนเที่ยวสวนสัตว์ฟรีทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี, สวนสัตว์เชียงใหม่, สวนสัตว์นครราชสีมา, สวนสัตว์สงขลา, สวนสัตว์ขอนแก่น และสวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิ.ย.นี้

การเที่ยวชมสวนสัตว์แบบ New Normal อย่างไร

1️.มีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่สวนสัตว์
2️.กำหนดทางเข้าออกทางเดียวสำหรับผู้รับบริการ โดยมีจุด Check in – Check out ผ่าน http://www.xn--b3czh8ayeuf.com/
3️.เปิดให้สำรองบัตรเข้าชมล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน หรือโทรศัพท์
4️.กำหนดจุดเว้นระยะห่างทุกจุดบริการภายในสวนสัตว์ตามมาตรการควบคุมโรค ได้แก่ บริเวณจุดซื้อบัตรเข้าชม จุดยืนชมสัตว์ รถนั่งบริการเที่ยวชม ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหารและเครื่องดื่ม
5️.มีจุดวางแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณจุดต่างๆ รอบสวนสัตว์
6️.เน้นการเปิดให้บริการส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง และงดกิจกรรมภายในอาคาร
7️.มีเจ้าหน้าที่บริการที่บริเวณจุดทางออก และจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียน Check out

ในระยะแรก (ในช่วงวันที่ 15-30 มิ.ย.2563) และในช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดต่อเนื่อง จะจำกัดจำนวนผู้เข้าชมไม่เกินวันละ 2,000 คน และต้องจองเข้าชมล่วงหน้าผ่านทางโทรศัพท์ หรือแอปพลิเคชันของสวนสัตว์เท่านั้น

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19

Sat Jun 13 , 2020
กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19         พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังติดตามการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนของสถานประกอบการฟิตเนส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด -19 ณ ห้องออกกำลังกาย จากมาตรการผ่อนปรนสถานประกอบการประเภทสถานที่ออกกำลังกาย หรือฟิตเนส ที่ต้องมีการคุมเข้มด้านความสะอาดและปฏิบัติตามแนวทางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเคร่งครัด ฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกายต้องปฎิบัติ ดังนี้ 1.มาตรการคัดกรองไข้ และอาการไอ หอบเหนื่อย จาม หรือเป็นหวัด สำหรับพนักงานบริการและผู้ใช้บริการ และรายงานหน่วยงานรับผิดชอบกรณีพบผู้ที่เข้าเกณฑ์สอบสวนตามแนวทางที่กำหนด 2.ให้พิจารณาพัฒนานวัตกรรม เช่น ลงทะเบียนเข้า-ออกสถานที่ การจองคิวแบบออนไลน์ เพื่อให้บริการรูปแบบใหม่ในระยะยาว นำไปสู่การป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ 3.ทุกกิจการและกิจกรรม จัดให้มีการลงทะเบียนก่อนเข้า-ออกสถานที่ และเพิ่มมาตรการที่ใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” หรือใช้มาตรการควบคุมด้วยการบันทึกข้อมูลและรายงานทดแทน นอกจากนี้ ได้มีการกำหนดระยะห่างระหว่างที่นั่ง จุดออกกำลังกาย และอุปกรณ์ออกกำลังกาย 1 – 2 เมตร รวมทั้งมีการทำความสะอาดบริเวณผิวสัมผัสร่วม และอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนให้ประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดด้วย HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : กรมข่าวประชาสัมพันธ์ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19