กระทรวงคมนาคม สั่งปรับรูปแบบศาลารอรถโดยสาร ริมถนนทางหลวงทั่วประเทศ ให้ประชาชนใช้ประโยชน์ได้จริง

 กระทรวงคมนาคม สั่งปรับรูปแบบศาลารอรถโดยสาร ริมถนนทางหลวงทั่วประเทศ ให้ประชาชนใช้ประโยชน์ได้จริง

       นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงปัญหาการก่อสร้างศาลาริมถนนหลวงทั่วประเทศ ที่ประชาชนไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ว่า ได้สั่งการให้กรมทางหลวง เร่งแก้ไขโดยด่วนและต้องทำให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนและชุมชนแต่ละพื้นที่ ให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ สามารถใช้หลบแดดหลบฝน ระหว่างรอรถโดยสารและให้คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของประชาชนและผู้ใช้รถด้วย

การพิจารณาการเลือกจุดรอพักขึ้นรถโดยสาร รูปแบบต่างๆ ได้พิจารณาในด้านวิศวกรรมความปลอดภัย ตำแหน่งการในการก่อสร้าง ต้องมีระยะปลอดภัยจากช่องจราจรอย่างน้อย 2.50 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุและ ยังต้องคำนึงถึงประเด็นต้องไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่และระยะมองเห็นที่ปลอดภัย

 กระทรวงคมนาคม สั่งปรับรูปแบบศาลารอรถโดยสาร ริมถนนทางหลวงทั่วประเทศ ให้ประชาชนใช่ประโยชน์ได้จริง

ล่าสุดยังได้สั่งการให้สำนักงานทางหลวงและแขวงทางหลวง ไปสำรวจ ตรวจสอบ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับงานก่อสร้างศาลารอรถโดยสารริมถนนหลวงทั่วประเทศและรีบปรับปรุงแก้ไข ซึ่งขณะนี้มีการก่อสร้างศาลารูปแบบดังกล่าวแล้วเสร็จทั่วประเทศ 114 จุด จากแผนงานที่จะมีการก่อสร้าง 449 จุดทั่วประเทศ ซึ่งจะรีบดำเนินการแก้ไขและพิจารณาปรับเปลี่ยนรูปแบบที่เหมาะสม ประชาชนใช้ประโยชน์ได้จริงโดยด่วน

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง กรมข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม

Sat Jun 20 , 2020
8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม     ในยุคที่การจัดการการเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ด้วยการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ ในยุคที่การจัดการการเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ระบบชำระเงินที่คนไทยได้รับความนิยมมากขึ้น  เนื่องจากมีการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) และผ่านอินเทอร์เน็ต (Internet Banking) ทดแทนการใช้เงินสดแบบเดิมด้วยข้อดีไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และลดความเสี่ยงข้อผิดพลาดต่างๆจากการบริหารจัดการเงินสด  ด้วยการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ มาดูกันว่า อะไรควรทำ ไม่ควรทำ เพื่อให้การทำธุรกรรมปลอดภัย ห่างไกลมิจฉาชีพ กับ 8 วิธี ใช้เงินออนไลน์ อย่างไรให้ปลอดภัยมาดูกันว่า อะไรควรทำ ไม่ควรทำ เพื่อให้การทำธุรกรรมปลอดภัย ห่างไกลมิจฉาชีพ กับ 8 วิธี ใช้เงินออนไลน์  อย่างไรให้ปลอดภัย 1.จำกัดวงเงินการทำธุรกรรม 2.ตั้งรหัสผ่านเข้ามือถือ เพื่อป้องกันผู้อื่นเข้าแอปทำธุรกรรมการเงินของเรา 3.ตั้งรหัสผ่านที่เดาได้ยาก มีทั้งตัวเลขและตัวอักษร และหมั่นเปลี่ยนรหัสบ่อยๆ 4.Download Application ของธนาคารจาก App Store […]
8 วิธี ใช้เงินออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้โจรกรรม