จ.พัทลุง ตลาดใต้โหนดกลับมาเปิดแล้ว หลังปิดนานกว่า 2 เดือน

จ.พัทลุง ตลาดใต้โหนดกลับมาเปิดแล้ว หลังปิดนานกว่า 2 เดือน

วันที่ 7 มิถุนายน 2563 นายวิรัตน์ รักษ์พันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานลั่นฆ้อง เปิดตลาดใต้โหนด สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง อีกครั้ง หลังจากหยุดยาวไปกว่า 2 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

การเปิดตลาดใต้โหนดในครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน สนองนโยบายของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการให้จังหวัดพัทลุง เป็นจังหวัดนำร่องด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว หลังจากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 คลี่คลายลง

ทางตลาดใต้โหนดได้กำหนดมาตรการต่าง ๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เช่น การคัดกรองนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าไปเที่ยวในตลาด ด้วยการตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยเจลแฮลกอฮอล์ การสวมใส่หน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง โดยนักท่องเที่ยวและบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ได้ให้ความร่วมมือและปฏิบัติเป็นอย่างดี

ตลาดใต้โหนด ตั้งอยู่ริมถนนสายควนขนุน-เขาปู่ หมู่ที่ 4 ตำบลดอนทราย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ห่างจากถนนสายเอเชีย 2.5 กิโลเมตร  ตลาดใต้โหนดเป็นตลาดปลอดสารเคมี ไม่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นโฟมและพลาสติก เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายง่าย ผู้ที่มาเที่ยวตลาดใต้โหนด นอกจากจะได้ซื้อสินค้าพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง ส่วนใหญ่ต้องการพักผ่อนในวันหยุด ชมการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน อ่านหนังสือ และถ่ายภาพเก็บบรรยากาศ โดยจะเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.พัทลุง

Next Post

สงขลา เน้นย้ำนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือผ่านจุดคัดกรองทุกครั้ง ก่อนเข้าบริเวณหาดสมิหลา-หาดชลาทัศน์

Mon Jun 8 , 2020
สงขลา เน้นย้ำนักท่องเที่ยว ให้ความร่วมมือผ่านจุดคัดกรองทุกครั้ง ก่อนเข้าบริเวณหาดสมิหลา–หาดชลาทัศน์ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ตัณติเศรณี นายกเทศบาลนครสงขลา นายไพโรจน์ สุวรรณจินดา รองนายกเทศบาลนครสงขลา ผู้อำนวยการสาธารณสุขเทศบาลนครสงขลา และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ลงพื้นที่บริเวณแหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อเยี่ยมและกำชับมาตรการในจุดตรวจคัดกรอง ตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของเทศบาลนครสงขลา ทั้งเรื่องของการวัดอุณหภูมิแก่นักท่องเที่ยว และการใช้เจลล้างมือทำความสะอาด ตลอดจนถึงการรักษาระยะห่างทางสังคม(Social distancing) และมาตราการการสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ซึ่งเป็นมาตรการในการเฝ้าระวัง และควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ ซึ่งทางรัฐบาลได้มีการประกาศมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ออกมา ให้ประชาชนสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมนั้น ทำให้มีประชาชนออกมาท่องเที่ยวในที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ด้านนายนิพนธ์ รมช.มท. เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลนครสงขลา ยังคงเข้มงวดในจุดคัดกรอง รวมถึงการรักษาระยะห่างในการที่จะนั่งพักผ่อน หรือในการรับประทานอาหารก็ดี อยากให้ระมัดระวังอย่างเคร่งครัด ในเรื่องของระยะห่าง เพราะในช่วงนี้เรายังไว้ใจสถานการณ์ทั้งหมดไม่ได้ […]
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01