สงขลา เน้นย้ำนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือผ่านจุดคัดกรองทุกครั้ง ก่อนเข้าบริเวณหาดสมิหลา-หาดชลาทัศน์

สงขลา เน้นย้ำนักท่องเที่ยว ให้ความร่วมมือผ่านจุดคัดกรองทุกครั้ง ก่อนเข้าบริเวณหาดสมิหลาหาดชลาทัศน์

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ตัณติเศรณี นายกเทศบาลนครสงขลา นายไพโรจน์ สุวรรณจินดา รองนายกเทศบาลนครสงขลา ผู้อำนวยการสาธารณสุขเทศบาลนครสงขลา และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ลงพื้นที่บริเวณแหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อเยี่ยมและกำชับมาตรการในจุดตรวจคัดกรอง ตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของเทศบาลนครสงขลา ทั้งเรื่องของการวัดอุณหภูมิแก่นักท่องเที่ยว และการใช้เจลล้างมือทำความสะอาด ตลอดจนถึงการรักษาระยะห่างทางสังคม(Social distancing) และมาตราการการสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ซึ่งเป็นมาตรการในการเฝ้าระวัง และควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้

ซึ่งทางรัฐบาลได้มีการประกาศมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ออกมา ให้ประชาชนสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมนั้น ทำให้มีประชาชนออกมาท่องเที่ยวในที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก

ด้านนายนิพนธ์ รมช.มท. เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลนครสงขลา ยังคงเข้มงวดในจุดคัดกรอง รวมถึงการรักษาระยะห่างในการที่จะนั่งพักผ่อน หรือในการรับประทานอาหารก็ดี อยากให้ระมัดระวังอย่างเคร่งครัด ในเรื่องของระยะห่าง เพราะในช่วงนี้เรายังไว้ใจสถานการณ์ทั้งหมดไม่ได้ จึงต้องขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยว ที่มาพักผ่อนชายหาดสมิหลา หรือชายหาดนราทัศน์ก็ดี ส่วนหนึ่งในเรื่องของการรักษาระยะห่างจึงต้องมีความจำเป็น นอกจากนั้นก็ต้องเข้าสู่การคัดกรอง ไม่ว่าจะใช้วัดอุณหภูมิร่างกาย หรือใช้เจลล้างมือก็ยังจำเป็นอยู่ในขณะนี้ จึงต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดคนมาเที่ยวหาดสมิหลากันมาก ดังนั้นการดูแลในเรื่องของสาธารณสุขพื้นฐาน ยังคงมีความจำเป็นสูง จึงต้องขอความร่วมมือในเรื่องของการคัดกรอง โดยให้นักท่องเที่ยวผ่านจุดคัดกรองก่อนทุกครั้ง

โควิด-19

โควิด-19

ทั้งนี้ให้ห้วงที่ประเทศไทยเข้าสู่มาตรการผ่อนคลาย ก็ขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันโรค โควิด – 19 ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก ระมัดระวังตนเอง เพื่อตัวท่าน ครอบครัว เเละเพื่อประเทศไทย

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

รถตู้ยะลา-หาดใหญ่ กลับมาเปิดให้บริการเริ่มวันนี้วันแรก พร้อมคุมเข้มโควิด-19

Mon Jun 8 , 2020
รถตู้ยะลา-หาดใหญ่ กลับมาเปิดให้บริการเริ่มวันนี้วันแรก วันที่ 8 มิ.ย. 63 บริษัทสหยะลาขนส่งจำกัด ได้กลับมาเปิดให้บริการรถโดยสารประจำทาง ยะลา-หาดใหญ่ และหาดใหญ่-ยะลา แล้ว เป็นวันแรก ตามมาตรการผ่อนคลายระยะ 3 ของรัฐบาล และทาง จังหวัดยะลา โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งก่อนเดินทางต้องมีการลงทะเบียนชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ผู้โดยสารทุกคน ตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร ยืนเว้นระยะห่างระหว่างผู้ขายตั๋ว และผู้โดยสาร ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานขับรถ ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน มีเจลแอลกอฮอล์ให้ประชาชนล้างมือ รวมถึงภายในรถมีการเว้นระยะห่างภายในรถตู้โดยสารจากเดิม 13 ที่นั่งเหลือพียง 9 ที่นั่ง ส่วนรถบัส 20 ที่นั่ง เหลือ 13 ที่นั่ง ซึ่งการเปิดเดินรถในวันนี้ มีผู้โดยสารมาใช้บริการกันตั้งแต่ช่วงเช้าอย่างเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากปิดให้บริการมานานกว่า 2 เดือน HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สทท.ยะลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01