สนามติณสูลานนท์ สงขลา ยกระดับสนามกีฬาสู่ระดับสากลก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม-สระว่ายน้ำ

 สนามติณสูลานนท์ สงขลา ยกระดับก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม-สระว่ายน้ำ

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานวางศิลาฤกษ์สระว่ายน้ำ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ขนาด 50 เมตรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์ ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

ซึ่งเป็นการยกระดับสนามกีฬา ในด้านของการปรับปรุงอาคารอัฒจันทร์หลักสนามฟุนบอล งานปรับปรุงอาคารโรงยิมเนเซียม งานก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการกีฬา งานก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และการปรับภูมิทัศน์สนามกีฬาติณสูลานนท์ เพื่อให้มีมาตราฐานในระดับสากล เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพ และการกีฬาของประชาชนในจังหวัดสงขลา นอกจากนี้ยังได้ใช้ประโยชน์อีกมากมาย อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการจัดกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ จนถึงในระดับนานาชาติ

สนามกีฬา

ด้าน รมช.มท.เผยว่า ครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ขนาด 50 เมตร โดยว่าจ้างบริษัท บีพีเค คอนสตรัคชั่น จำกัดดำเนินการก่อสร้างด้วยงบประมาณ 74,800,000 บาทใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 600 วัน เพื่อให้มีมาตราฐานและสามารถใช้จัดการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ และในระดับนานาชาติซึ่งจะเป็นการพัฒนาสนามกีฬาติณสูลานนท์ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับการออกกำลังกายของประชาชน รวมทั้งรองรับการเป็นเมืองแห่งกีฬาของจังหวัดสงขลา

สนามติณสูลานนท์ สงขลา

ทั้งนี้สิ่งสำคัญเรื่องการดูแลรักษา การสร้างนั้นง่ายแต่การดูแลรักษานั้นยาก เมื่อมีโครงการพัฒนาต่างๆใดได้ตั้งขึ้น เราจะต้องคำนึงถึงเรื่องจิตสำนึกต่อการใช้ การดูแล ร่วมกันจึงจะทำให้การพัฒนาในเรื่องต่างๆ บรรลุประโยชน์สูงสุด

อย่างไรก็ตามแม้ในขณะนี้จะไม่พบผู้ติดเชื้อก็ตาม แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ ดังนั้นเราจึงต้องรักษามาตราฐานเดิมไว้คือ การ์ดอย่าตก ใช้หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และการรักษาระยะห่าง จึงต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนอีกครั้งในนามของตัวแทนรัฐบาล

สนามกีฬา

ก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามติณสูลานนท์ สงขลา

สนามติณสูลานนท์ สงขลา

ก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามติณสูลานนท์ สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : อบจ. สงขลา

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 22 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 รายเป็นผู้หญิงเดินทางมาจากประเทศอินเดีย

Mon Jun 22 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 22 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย วันที่ 22 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. ได้รายงานว่าการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 3 ราย ตามข้อมูลดังนี้ เป็นเด็กหญิง อายุ 11 ปี สัญชาติไทย เป็นผู้หญิง อายุ 21 ปี และ เป็นผู้หญิง อายุ 34 ปี – เป็นผู้เดินทางมาจากประเทศอินเดีย และเข้าพักอยู่ใน State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 22 […]
โควิด-19