สภ. สงขลา ลงพื้นที่จัดระเบียบหาดชลาทัศน์ แนะนักท่องเที่ยวยามราตรีทำตามนโยบาย

สภ. สงขลา ลงพื้นที่จัดระเบียบหาดชลาทัศน์ แนะนักท่องเที่ยวยามราตรีทำตามนโยบาย

วันที่ 10 ส.ค. 63 ทางเพจ ตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้โพสต์ข้อความทางแฟนเพจตำรวจภูธรเมืองสงขลา ในเรื่องของนโยบายที่จัดระเบียบหาดชลาทัศน์ ให้แก่ท่องเที่ยวยามราตรี โดยมีใจความดังต่อไปนี้

สำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยวและชื่นชมชายหาดชลาทัศน์ ทาง สภ.เมืองสงขลา แจ้งเตือนและแนะนำในการมาท่องเที่ยวยามราตรี ในบริเวณหาดชลาทัศน์
1. ทางตำรวจมีนโยบายที่จะจัดระเบียบหาดชลาทัศน์ โดยขอความร่วมมือ งดเปิดเพลงเสียงดังๆ หมายถึง มาเที่ยวได้ปกติ นั่งกินได้ปกติ เปิดเพลงได้ปกติ แต่ต้องไม่รบกวน
2. การเปิดเพลง ควรเปิดได้ไม่เกิน 24.00 น. เพื่อความเป็นระเบียบและความสงบ หลังจากนั้นท่านจะนั่งชิล กินลม ชมวิว เป็นตามสิทธิของท่านพึ่งมีแต่ขอความร่วมมือไม่เปิดเพลง
อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือทุกท่านในการท่องเที่ยว ท่านเที่ยวสนุก ตำรวจก็พร้อมดูแล ส่วนท่านที่ไม่ให้ความร่วมมือ หลังจากเตือน ก็ดำเนินตามกฎหมายต่อไป
สงขลา
สงขลา
สงขลา
สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ตำรวจภูธรเมืองสงขลา

Next Post

นักดำน้ำจิตอาสา 60 ชีวิต ร่วมกันดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล บริเวณเกาะหนูเกาะแมว จ.สงขลา

Mon Aug 10 , 2020
นักดำน้ำจิตอาสา 60 ชีวิต ร่วมกันดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล บริเวณเกาะหนูเกาะแมว จ.สงขลา วันที่ 8 ส.ค. 63 ชมรมคนหวงเลรักษ์เล ร่วมกับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 สงขลา และกลุ่มชาวประมงพื้นบ้านเก้าเส้ง จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดแนวปะการัง หรือปะการังเทียม บริเวณเกาะหนูเกาะแมวและสำรวจสันดอนปากร่องน้ำสงขลา โดยระดมนักดำน้ำจิตอาสาและพันธมิตร จำนวน 60 คน ทั้งจากกรุงเทพฯ สตูล ตรัง กระบี่ และหาดใหญ่ ดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเลบริเวณเกาะหนูเกาะแมว ทั้งขยะที่เกิดจากธรรมชาติ และขยะแปลกปลอมที่ถูกทิ้งลงทะเล เพื่อทำความสะอาดใต้ท้องทะเล และไม่ให้ส่งผลกระทบกับแนวปะการังในบริเวณนี้ และเตรียมส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นของจังหวัดสงขลา เนื่องจากเกาะหนูเกาะแมว เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของชายหาดแหลมสมิหลาที่นักท่องเที่ยวรู้จัก และบริเวณนี้ยังมีปะการังที่สวยงาม และเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวช่วยกันอนุรักษ์ทะเล ทั้งชายหาดและใต้ท้องทะเล ไม่ทิ้งขยะลงทะเล ซึ่งจะส่งผลกระทบกับแนวปะการัง และสัตว์น้ำ HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
สงขลา