จ.สงขลา ขอความร่วมมือพิจารณาให้หญิงตั้งครรภ์ทำงานแบบ Work from Home หรือมอบหมายให้ปฏิบัติงานที่ลดความเสี่ยงในการสัมผัส

จ.สงขลา ขอความร่วมมือพิจารณาให้หญิงตั้งครรภ์ทำงานแบบ Work from Home หรือมอบหมายให้ปฏิบัติงานที่ลดความเสี่ยงในการสัมผัส

วันที่ 12 ก.ค. 64 นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ทางจังหวัดสงขลาได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทยว่า กรมอนามัย ได้ออกแนวปฏิบัติในการดูแลสุขภาพหญิงตั้งครรภ์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกภาคส่วนได้พิจารณาดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ 

Pregnant Woman Touching Her Belly 1163 1011 1

และขอความร่วมมือให้หน่วยงานพิจารณาดำเนินการตามแนวปฏิบัติดังกล่าว อาทิ การพิจารณาให้หญิงตั้งครรภ์ทำงานแบบ Work from Home หรือมอบหมายให้ปฏิบัติงานที่ลดความเสี่ยงในการสัมผัส หรือการพบปะผู้คนจำนวนมาก โดยคำนึงถึงสุขภาพหญิงตั้งครรภ์ และความสมัครใจของหญิงตั้งครรภ์เป็นสำคัญ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ระบุการปรับลดเที่ยวบินของสายการบินต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐ

Tue Jul 13 , 2021
ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ระบุการปรับลดเที่ยวบินของสายการบินต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐ วันที่ 13 ก.ค. 64 เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท. (NBT) ในประเด็นเกี่ยวกับการปรับลดจำนวนเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ และมาตรการการคัดกรองผู้โดยสารเดินทางเข้า/ออก พื้นที่จังหวัดสงขลาผ่านทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) ได้กล่าวถึงการปรับลดเที่ยวบินของสายการบินต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้โดยสารในการเดินทางระหว่างสนามบิน-ที่พัก และสอดคล้องกับบริการขนส่งสาธารณะประเภทอื่น สำหรับมาตรการการคัดกรองผู้โดยสารเข้า/ออก พื้นที่จังหวัดสงขลาผ่านทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 64 ผู้โดยสารจะต้องปฏิบัติตามมาตรการดังนี้ 1. ผู้โดยสารขาเข้า ณ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ก่อนที่จะเดินทาง หรือเมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่ให้ดาวน์โหลดแอปพิเคชั่น “หมอชนะ” และสแกน QR code […]
ปกข่าว 01