นายกลั่นสั่งการเอาจริง ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนพนัน – เข้าเมืองผิดกฎหมาย ต้นเหตุโควิด-19 ระบาด

นายกลั่นสั่งการเอาจริง ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนพนัน – เข้าเมืองผิดกฎหมาย ต้นเหตุโควิด-19 ระบาด

คณะกรรมการตรวจสอบบ่อนพนันนายกฯ ออกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ การกระทำความผิดกรณีสถานที่เล่นการพนันเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีนายชายเชาว์น ไชยานุกิจ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกรรมการให้มีอำนาจตรวจสอบการบังคับใช้กฎหมาย เกี่ยวกับการเปิดสถานที่เล่นพนันจนเกิดการระบาดของโรค ประสานงาน ให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่ในการนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

นายกลั่นสั่งการเอาจริง  ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนพนัน - เข้าเมืองผิดกฎหมาย ต้นเหตุโควิด-19 ระบาด

พร้อมทั้ง คณะกรรมการตรวจสอบความผิดกรณีเข้าเมืองผิด กม.นายกรัฐมนตรีลงนามคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำความผิดกรณีการเข้าเมืองผิดกฎหมายเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีนายภักดี โพธิสิริ อดีตกรรมการป.ป.ช. เป็นประธานกรรมการให้มีอำนาจตรวจสอบการบังคับใช้กฎหมาย เกี่ยวกับการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และการเคลื่อนย้ายเดินทางจนเป็นเหตุให้เกิดโรคระบาด

ทั้งนี้ ประสานงาน ให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่ในการ นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามเสนอมาตรการป้องกัน ตั้งคณะอนุกรรมการ ประสานกับหน่วยงานของรัฐ รับเรื่องร้องเรียนประชาชนและรายงานทางลับให้นายกรัฐมนตรีทราบ เพื่อพิจารณาสั่งการตามความจำเป็น หรือทุก 30 วัน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

Next Post

นิพนธ์ สำรวจแนวชายฝั่งทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะได้รับความเสียหาย

Sun Jan 17 , 2021
นิพนธ์ สำรวจแนวชายฝั่งทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะได้รับความเสียหาย สืบเนื่องจากเมื่อระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2564 ได้เกิดสภาวะคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยบริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา และยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุม อ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมแรง น้ำทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร  ส่งผลให้ชายฝั่งจังหวัดสงขลาถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะชายฝั่ง สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่บริเวณชายหาดของจังหวัดสงขลา ตลอดแนวชายฝั่งส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชน ชาวบ้านหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลอ่าวได้รับความเดือดร้อน ตอนนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากคลื่นได้ถล่มเข้าหาชายฝั่งตั่งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 16 ม.ค.64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงหาดไทย ลงพื้นที่หาดแก้ว ตำบลชิงโค อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เพื่อสำรวจน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งสิงหนคร บริเวณหาดแก้ว ตำบลชิงโค  ซึ่งขณะนี้ด้านหาดแก้ว ได้ถูกคลื่นกัดเซาะล้นเข้าสู่แนวเขื่อนกั้นน้ำ จนทำให้เกิดความเสียหายตลอดแนวถนนหน้าเขื่อนบริเวณตลอดชายฝั่งหาดแก้ว โดยเฉพาะถนนด้านหลังบ้านพักพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเกิดความเสียหายเป็นแนวยาว ซึ่งขณะนี้ทางโยธาธิการและผังเมืองสงขลา ได้นำรถแบ็คโฮ มาทำการปรับปรุงถนนใหม่ ซึ่งขณะนี้นายสมบูรณ์ นวลเจริญ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา ได้รายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำกัดเซาะ โดยมีเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผกก.สภ.สิงหนคร เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมลงพื้นที่ HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01