สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ

สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ

 

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 63 เวลา 14.00 น. จนท.ตร.ชุดปจร.ออกสืบสวนหาข่าว ช่วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างวันที่ 6-12 ส.ค.63 พบรถจยย.ต้องสงสัย จึงได้เชิญตัวผู้ครอบครองพร้อมรถจยย.มาที่ชุด เพื่อจัดทำประวัติ และตรวจสอบประวัติ ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า บุคคลที่เจ้าหน้าที่กำลังต้องการตัวคือนายดีน(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังหอพักของนายดีน ที่หอพักไม่มีชื่อ (ติดกับโรงพยาบาลศิครินทร์) เลขที่ 162 ซ.พงศ์ประยูร ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ต./อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบรถจยย.คันที่แจ้งหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ และเมื่อเวลา 19.00 น. นายอาบี (บุคคลดังกล่าวทราบชื่อภายหลัง) เดินมาที่รถจยย.คันดังกล่าวและนั่งบนรถ เปิดกุญแจ กำลังจะขับขี่ออกไป จนท.ตร.จึงได้แสดงตัว เข้าทำการควบคุมตัว มาที่ชุดเพื่อจัดทำบันทึกจับกุม ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โดยการจับกุมในครั้งนี้ข้อหา “ ลักทรัพย์(รถจักรยาน)ของผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยผิดกฎหมาย หรือรับของโจร ” ทั้งนี้ยังพบของกลาง จำนวน 7 รายการคือ

 1. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 สีเขียว ทะเบียน ขมพ-997สงขลา เลขตัวถัง NF110ME-0111115 (เป็นรถที่แจ้งหายไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 ตามปจว.ข้อ 23 เวลา 14.07น. มี ร.ต.อ.อดิเรก เหมมันต์ เป็นพงส.)
 2. กางเกงยีน ขาสั้น สีดำ จำนวน 1 ตัว
 3. เข็มขัดลูกเสือ จำนวน 1 เส้น
 4. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮา รุ่น เรนโบว์ สีแดง ติดแผ่นป้ายทะเบียน กขก 858 สงขลา (ตรวจสอบแล้วป้ายทะเบียนเดิมคือ กจน 522 สตูล) เลขเครื่องยนต์ 4YS-520602 เลขตัวถัง 4YS-520602 (ยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ)
 5. พ่วงข้างรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน จำนวน 1 พ่วง
 6. กุญแจรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 ดอก
 7. หมวกนิรภัย แบบเต็มใบ สีเทาดำ จำนวน 1 ใบ

ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 เวลาประมาณ 22.30 น. ได้จับกุมนาย เก่ง อายุ 25 ปี ด้วยข้อหาลักทรัพย์(รถจักรยาน)ของผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยผิดกฎหมาย หรือรับของโจร ” ทั้งนี้ยังพบของกลาง

 1. รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น DREAM สี เขียวขาว (เป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ตาม ปจว.ข้อที่ 21 เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63 เวลา 15.21 น.เหตุเกิดที่ลานจอดรถ หน้าห้องช่าง ห้างบิ๊กซี หาดใหญ่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 2. กางเกงยีนส์ ขายาว สีดำ จำนวน 1 ตัว
 3. หมวกนิรภัย จำนวน 2 ลูก

ผู้เข้าจับกุมคนร้าย ได้แก่  พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ,พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่, ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.ฯ/ หน.ชป.ปจร.สภ.หาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปจร.สภ.หาดใหญ่ อย่างไรก็ตามในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการทำบันทึกจับกุม ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ
สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ
สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ

สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ
สภ.หาดใหญ่ จับได้แล้ว โจรขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเพียบ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่

Next Post

ครม. เคาะแล้วประชาชนเตรียมเฮ หยุดยาวชดเชยสงกรานต์ 4-7 กันยายน 63 นี้

Thu Aug 13 , 2020
ครม. เคาะแล้วประชาชนเตรียมเฮ หยุดยาวชดเชยสงกรานต์ 4-7 กันยายน 63 นี้ คณะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 ณ ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล มีการเสนอที่ประชุม ครม. ให้พิจารณาวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ที่ยังเหลืออยู่อีก 2 วัน โดยช่วงเช้าก่อนเข้าประชุม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม คาดการณ์ความเป็นไปได้มากที่สุดคือวันที่ 4 และ 7 ก.ย. 2563 ทำให้มีวันหยุดยาว 4 วัน และขอให้รอมติที่ประชุมอีกครั้ง โดยที่ประชุม ครม. ว่า ครม. มีมติหยุดชดเชยสงกรานต์ 2 วันที่เหลือ คือ วันที่ 4 และ 7 ก.ย. ซึ่งจะตรงกับวันศุกร์และวันจันทร์ โดยเห็นชอบให้คร่อมวันเสาร์และอาทิตย์ได้เพื่อที่จะสามารถรวมเป็น […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01