พยากรณ์อากาศ จ.สงขลา มีฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่ คาดว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทย

พยากรณ์อากาศ จ.สงขลา มีฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่ คาดว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทย

กรมอุตุนิยมวิทยารายงาน  พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย โดยมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันออกได้เคลื่อนผ่านภาคตะวันออก เข้าปกคลุมภาคกลางตอนล่าง และอ่าวไทย ทำให้ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักไว้ด้วย

ซึ่งในช่วงวันที่ 27-31 กรกฎาคม 2563 คาดว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทย  มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ จ.สงขลา มีฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่ คาดว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา สงขลา

Next Post

ตารางการตรวจเลือกทหารฯ อ.หาดใหญ่ ประจำปี 63 ภายใต้มาตราการป้องกันโควิด-19

Sun Jul 26 , 2020
ตารางการตรวจเลือกทหารฯ อ.หาดใหญ่ ประจำปี 63 ภายใต้มาตราการป้องกันโควิด-19 การตรวจเลือกฯทหาร อำเภอหาดใหญ่ ประจำปี2563 สำหรับชายไทยที่ เกิด พ.ศ.2542 อายุ 21 ปี และ พ.ศ.2534 – พ.ศ.2541 อายุ 22-29 ปี ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ หรือการตรวจเลือกฯ ยังไม่เเล้วเสร็จ(คนผ่อนผัน),(คนจำพวกที่3 ยังไม่ครบ 3 ครั้ง ) ซึ่งได้ลงบัญชีทหารกองเกิน(สด.9) และ รับหมายเรียก(สด.35) ณ หน่วยสัสดีอำเภอหาดใหญ่ ไว้เรียบร้อยเเล้ว โดยกระทรวงกลาโหมได้ประกาศเลื่อนกำหนดการเกณทหาร ในห้วงเดือน เมษายน 2563 มาเป็น เดือน กรกฎาคม – สิงหาคม 2563 นั้น อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะเริ่มทำการตรวจเลือกทหารฯ ตั้งแต่วันที่ 29 […]
เพิ่มเติม : ตารางการตรวจเลือกทหารฯ อ.หาดใหญ่ ประจำปี 63 ภายใต้มาตราการป้องกันโควิด-19