ม.อ. เพิ่มช่องทาง “คุยกับพี่หมอ” สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง ดูแลลูกช่วงวิกฤตโควิด-19

ม.อ. เพิ่มช่องทาง "คุยกับพี่หมอ" สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง ดูแลลูกช่วงวิกฤตโควิด-19
ม.อ. เพิ่มช่องทาง “คุยกับพี่หมอ” สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง ดูแลลูกช่วงวิกฤตโควิด-19

ม.อ. เพิ่มช่องทาง “คุยกับพี่หมอ” สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง ดูแลลูกช่วงวิกฤตโควิด-19 โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ได้เปิดช่องทางให้กับผู้ปกครองได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เนื่องจากในขณะนี้ ได้มีการพบเชื้อ “ไวรัสโคโลนา 2019 (COVID-19) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อระหว่างการมาโรงพยาบาล ทางคลินิกเด็ก โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ได้เปิดให้บริการให้คำแนะนำทางโทรศัพท์แก่ผู้ปกครองเบื้องต้น เกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่ไม่ฉุกเฉิน รวมทั้งให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความกังวลในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับบุตรหลานของท่าน โดยจะทีการบันทึกประวัติการพูดคุย การให้คำแนะนำไว้ในระบบข้อมูลผู้ป่วยนอกของทางโรงพยาบาลเพื่อเป็นประโยชน์ในการมาพบแพทย์ในครั้งต่อไป

ทางคลินิกเด็กเปิดให้บริการคำแนะนำทางโทรศัพท์แก่ผู้ปกครองในเรื่องต่างๆ ถ้าเจ็บป่วยไม่รุนแรงหรือกังวลใจ

โทรมาสอบถามได้ที่หมายเลข 074-451-751, 099-179-6035

คลินิกเด็ก ม.อ. ห่วงใยทุกท่านและเราจะผ่านไปด้วยกัน

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: คลินิกเด็ก โรงพยาบาลสงขลานครินทร์
อ้างอิง: โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ – Songklanagarind Hospital

Next Post

หมอ ยง แนะทางรอด โควิด-19’ พร้อมย้ำหลัก Social Distance

Fri Mar 20 , 2020
หมอ ยง แนะทางรอด โควิด-19’ พร้อมย้ำหลัก Social Distance  ‘Social Distance’ ข้อควรปฏิบัติ ที่ทุกคนในสังคมต้องจำใส่ใจ ถ้าไม่อยากให้คนติดเชื้อเพิ่มมากกว่านี้ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หรือ หมอ ยง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาเน้นย้ำ นั่นคือ หลัก “Social Distance” หรือ “Social Distancing” หรือแปลได้ตรงตัวเลย คือ “ระยะห่างทางสังคม” ตามหลักการแพทย์และการจัดการโรคระบาดแล้ว Social Distance เป็นหลักการปฏิบัติเพื่อควบคุมการระบาดของโรคที่คนในสังคมสมควรร่วมมือกันทำอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงควบคุมการแพร่เชื้อโรคต่างๆ โดยหลักการนี้ยังนำมาใช้เป็นเหตุผลในการอธิบายว่า ทำไมในช่วงการระบาดของโรค จึงควรยกเลิก กิจกรรม มหกรรม หรือเทศกาลที่จะมีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพราะจะทำให้เกิดความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายไปได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้คนไม่สามารถ รักษา “ระยะห่างทางสังคม” หรือ Keep social distancing ได้นั่นเอง หมอ ยง […]
หมอ ยง เว็บ