ข่าวด่วน รพ.มอ. ยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย พบเสี่ยงสูงอีก14

ข่าวด่วน รพ.มอ. ยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย พบเสี่ยงสูงอีก14
ข่าวด่วน รพ.มอ. ยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย พบเสี่ยงสูงอีก14

รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประจำวันที่ 2 เม.ย. 2563 เวลา 12.00 น. ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์
วันที่ 2 เม.ย. 2563 เวลา 12.00 น. มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 1 คน (รับส่งต่อผู้ป่วย ICU จากโรงพยาบาลอื่น) และผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อทั้งหมด 4 คน

วิธีป้องกันตัวเองสำคัญที่สุด

ใส่หน้ากากอนามัย
ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ
เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา
ไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด

ในกรณีที่เดินทางกลับมาจากประเทศที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง  แต่ไม่มีอาการควรปฏิบัติ ดังนี้

กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน เลี่ยงที่สาธารณะ/ชุมชน
ใส่หน้ากากและล้างมือ
หลีกเลี่ยงใกล้ชิดผู้สูงอายุ ผู้ป่วยเรื้อรัง
วัดไข้และสังเกตอาการทุกวัน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

สตรีมีครรภ์แพร่เชื้อโควิด-19ไปสู่ทารกในครรภ์ได้จริงหรือไม่

Thu Apr 2 , 2020
สตรีมีครรภ์แพร่เชื้อโควิด-19ไปสู่ทารกในครรภ์ได้จริงหรือไม่     ในช่วงที่ไวรัสโคโรน่าหรือ โควิด(Covid-19) กำลังระบาดไปทั่วโลกแบบนี้ ทุกคนต่างต้องระวังตัวให้มากที่สุด โดยเฉพาะกับแม่ท้อง แม่ให้นมบุตร รวมไปถึงสถานที่ที่มีเด็กเล็ก นอกจากป้องกันตัวเองแล้ว ยังต้องดูแลครอบครัวด้วย จากคำถามที่ว่า สตรีมีครรภ์แพร่เชื้อโควิด-19ไปสู่ทารกในครรภ์ได้จริงหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานที่เพียงพอที่ระบุว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกได้หรือไม่ ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบและสำรวจผู้ที่เชื้อที่ตั้งครรภ์ ส่วนคำถาม คุณแม่ติดไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 (Covid-19) ยังสามารถให้นมบุตรได้ไหม?  จากข้อมูลองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ (United Nations Children’s Fund – UNICEF) ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า คุณแม่ยังสามารถให้นมบุตรได้ปกติ โดยผ่านการป้องกันที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่ลูกน้อย คุณแม่ให้นมบุตรต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ล้างมือให้สะอาดทั้งก่อนและหลังสัมผัสตัวลูก รวมไปถึงทำความสะอาดเสื้อผ้า ผ้าอ้อม เครื่องปั้มนม ถุงเก็บน้ำนม หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ได้ไปสัมผัสด้วยแต่ถ้าหากว่าคุณแม่รู้สึกไม่สบายจนให้นมเองไม่ไหวก็สามารถปั้มนมเก็บไว้แล้วค่อยเอาให้ลูกดื่มผ่านช้อนหรือขวดนมก็ได้ ดังนั้นสตรีมีครรภ์จึงควรระมัดระวัง เพื่อป้องกันตนเองจากการสัมผัสเชื้อไวรัสโคโรน่าและไปพบแพทย์หากพบว่าตนเองหรือบุคคลในครอบครัวมีอาการผิดปกติ เช่นมีไข้ ไอหรือหายใจลำบาก อาการสื่อถึงโรคระบาด เป็นต้น   HATYAITODAYNEWS […]
สตรีมีครรภ์แพร่เชื้อโควิด-19ไปสู่ทารกในครรภ์ได้จริงหรือไม่