เทศบาลเมืองเขารูปช้าง จ.สงขลา ขอเชิญชวนประชาชนนำสัตว์เลี้ยงฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

 เทศบาลเมืองเขารูปช้าง จ.สงขลา ขอเชิญชวนประชาชนนำสัตว์เลี้ยงฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

     เทศบาลเมืองเขารูปช้าง ขอเชิญชวนประชาชนนำสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น สุนัข และแมว กระต่าย ลิง หนู มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดให้มีการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น.

นายประสงค์ บริรักษ์ นายกเทศบาลเมืองเขารูปช้าง กล่าวว่า ขณะนี้ เทศบาลเมืองเขารูปช้าง โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้ลงพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และให้ความรู้เรื่องการควบคุม รักษาโรคพิษสุนัขบ้าเบื้องต้น ตลอดจนหลักการควบคุมสัตว์เลี้ยงถูกต้อง โดยภายในโครงการมีประชาชนทยอยพาสัตว์เลี้ยงเข้ามารับวัคซีน และได้จัดเตรียมบริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ประชาชนที่นำสัตว์เลี้ยงมาฉีดวัคซีน

พร้อมทั้งฝากให้ประชาชนสามารถติดตาม วัน และสถานที่ฉีดวัคซีนได้ที่ เเฟนเพจเทศบาลเมืองเขารูปช้าง หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองเขารูปช้าง

เทศบาลเมืองเขารูปช้าง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติม : เทศบาลเขารูปช้าง

Next Post

ศบค. แจงรายละเอียดเพิ่ม คนที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง ต้องกักตัวหรือไม่

Fri Jul 17 , 2020
ศบค. แจงรายละเอียดเพิ่ม คนที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง ต้องกักตัวหรือไม่ วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้อธิบายเพิ่มเติมถึงการกักตัว 14 วัน จะเกิดขึ้นเฉพาะกับบุคคล 12 คนเท่านั้นที่มีความเสี่ยงเท่านั้น ในแง่ของคนที่พึ่งออกมาจากจังหวัดระยองนั้น ทางปลัดกระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งออกมาแล้วว่าไม่จำเป็นต้องมีการกักตัว แต่ได้เน้นย้ำให้ทางจังหวัดแต่ละจังหวัด ควรไปประชุมพูดคุยโดยผู้ว่าแต่ละจังหวัด ซึ่งเป็นในฐานะผู้อำนวยการ คณะกรรมการโรคติดต่อในแต่ละจังหวัดนั้นๆ ทั้งยังต้องประกอบด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพื่อหาแนวทางที่เหมาะสม โดยที่แต่ละจังหวัดนั้นสามารถใช้งานระบบไทยชนะ เพื่อตรวจสอบการเข้าออกของคนในพื้นที่ ในส่วนของจังหวัดสงขลานั้น ได้ดำเนินการผลิตสปอตประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่ข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และกังวลว่าตนเองสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อติดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 093-5766411 สายด่วน 1880 หรือสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 และขอความอนุเคราะห์มายังท่านเพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านหอกระจายข่าว ประจำหมู่บ้าน/ชุมชน และสื่อวิทยุชุมชนในพื้นที่ ให้ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกันจึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการ HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติม : ศูนย์ข้อมูล […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01