ร.10 ทรงห่วงใยเกษตรกรและปศุสัตว์ พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในจ.สงขลา

รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยเกษตรกรและปศุสัตว์ พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา

ในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน-จนถึงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักทำให้พื้นที่ของจังหวัดสงขลา ประสบสาธารณภัยน้ำท่วม รวม 15 อำเภอ นอกจากจะกระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนแล้ว ยังกระทบไปถึงอาชีพปศุสัตว์ โดยเฉพาะโค ซึ่งเป็นสัตว์ที่เกษตรกรบนคาบสมุทรสทิงพระที่ชาวบ้านนิยมเลี้ยง

พระบาทเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยเกษตรกร และปศุสัตว์ที่ประสบอุทกภัย จึงได้พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ แก่เกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการเลี้ยงสัตว์ อาทิ โค และกระบือ

รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยเกษตรกรและปศุสัตว์ พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา

ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสงขลา จึงได้ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ และปศุสัตว์อำเภอต่างๆ บนคาบสมุทรสทิงพระ รวมไปถึงอำเภอควนเนียงในการลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อน และเข้าให้การช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์

โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ของกรมปศุสัตว์ได้จัดเตรียมหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน เพื่อนำไปช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของเกษตรกรในพื้นที่ประสบอุทกภัย และจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ ในส่วนราชการและชาวบ้านเกษตรกรในพื้นที่ต่างรู้สึกซาบซึ้งและ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างหาที่สุดมิได้ที่ทรงห่วงใยเกษตรกรและปศุสัตว์ที่ประสบอุทกภัย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สวท.สงขลา

Next Post

กวาดล้างทุกวัน ชุดจับกุม สภ.ระโนด จับกุมยาเสพติดยาบ้ากว่า 1,650 เม็ด

Tue Dec 15 , 2020
กวาดล้างทุกวันชุดจับกุม สภ.ระโนด จับกุมยาเสพติดยาบ้ากว่า 1,650 เม็ด เมื่อวานนี้ 14 ธ.ค. 63 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.ระโนด จับกุมความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด โดยมีหัวหน้าผู้จับกุม ร.ต.อ.สุนันท์ จันทร์คง รอง สวป.สภ.ระโนด สถานที่เกิดเหตุภายในบ้าน ถ.ราษฎร์บำรุง ซ.๑ หมู่ ๔ ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่ามีการค้า-ขายยาเสพติดในพื้นที่ เจ้าหน้าจึงวางแผนการจับกุม ซึ่งสามารถจับกุม นายเอ(นามสมมุติ) ได้ภายในที่พัก พร้อมของกลางจำนวน ๑,๖๕๐ เม็ด ทางเจ้าหน้าที่สภ.ระโนด ตั้งข้อหายาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองและครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและของกลางอื่นๆ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ นำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ระโนด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : […]
กวาดล้างทุกวัน ชุดจับกุม สภ.ระโนด จับกุมยาเสพติดยาบ้ากว่า 1,650 เม็ด