Pgslot

ศอ.บต. ร่วมกับบริษัทจัดหาแรงงาน แก้ไขปัญหาการว่างงานของพี่น้อง ศอ.บต. ร่วมกับบริษัทจัดหาแรงงาน แก้ไขปัญหาการว่างงานของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ - HATYAITODAY

ศอ.บต. ร่วมกับบริษัทจัดหาแรงงาน แก้ไขปัญหาการว่างงานของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ศอ.บต. ร่วมกับบริษัทจัดหาแรงงาน แก้ไขปัญหาการว่างงานของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายภาณุ อุทัยรัตน์  สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานในการเปิดประชุม พร้อมร่วมแนะนำตำแหน่งงานว่าง ในกิจกรรมความร่วมมือด้านการจัดหางาน ระหว่าง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) สมาชิกวุฒิสภา และบริษัทจัดหางาน ที ดับบลิว จำกัด และบริษัทจัดหางาน ที ดับบลิว (เอ็ม โอ ยู) จำกัด และหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้อง ภายใต้กิจกรรม “ความพร้อมด้านแรงงานที่ประสงค์ไปทำงานจังหวัดเพชรบุรี และประเทศไต้หวัน เพื่อคนไทยมีงานทำ” โดยมีนายวชิระ สารัชตระกูล และนายปารมี พิมานแมน ผู้บริหารของบริษัทจัดหางาน ที ดับบลิว จำกัด และบริษัทจัดหางาน ที ดับบลิว (เอ็ม โอ ยู) จำกัด ร่วมมาแนะนำงาน พร้อมชี้แจงการดำเนินงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งครั้งนี้มีประชาชน นิสัต นักศึกษาที่ว่างงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมรับฟังตำแหน่งงานว่าง และคำชี้แจงการทำงานในครั้งนี้จำนวนมาก
Recruit

ด้านนายภาณุ อุทัยรัตน์  สมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ด้วยความร่วมมือด้านการจัดหางาน มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีงานทำ โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด– 19 ผู้ว่างงาน และนิสิต นักศึกษา ที่จบใหม่ ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ได้เข้าถึงแหล่งการจ้างงานที่หลากหลาย มีคุณภาพ เพราะบริษัทจัดหางาน ที ดับบลิว จำกัด เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง และน่าเชื่อถือของประเทศ ที่ให้บริการสรรหาและจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศ ให้บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว มาทำงานในประเทศ (ระบบMOU) พม่า ลาว และกัมพูชา ให้บริการสรรหา และจัดส่งบุคคลากร เข้าทำงานในบริษัทชั้นนำภายในประเทศ

และให้บริการรับเหมาแรงงาน และให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลอีกด้วย ถือเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงแหล่งงานเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสคัดเลือกตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับความรู้ ความถนัด และประสบการณ์สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน รวบรวมตำแหน่งงานว่างเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ความต้องการตลาดแรงงานของประเทศ โดยสานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มบริษัทจัดหางานต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากวิกฤติโควิด-19 ส่งผลให้แรงงานในหลายอาชีพต้องว่างงาน ภาคธุรกิจหลายแห่งปิดกิจการ ประชาชนถูกเลิกจ้าง ดังนั้น ศอ.บต. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้ร่วมมือกับสมาชิกวุฒิสภา และภาคเอกชน เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการมีงานทำให้กับประชาชน จึงเร่งหาแนวทางช่วยเหลือผู้ว่างงานให้สามารถกลับมามีงานทำ มีอาชีพ และมีรายได้ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ประชาชนในพื้นที่เข้าถึงตำแหน่งงานที่หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งมีคุณภาพ ทั้งตำแหน่งงานในภาคเอกชน ซึ่งจะครอบคลุมผู้มีทักษะตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับสูงในอนาคต

ศอ.บต. ร่วมกับบริษัทจัดหาแรงงาน แก้ไขปัญหาการว่างงานของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศอ.บต.

Next Post

ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยยืนยัน จะเร่งสรุปผลตรวจสอบเก้งเผือกที่หายจากสวนสัตว์สงขลา

Mon Oct 5 , 2020
ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยยืนยัน จะเร่งสรุปผลตรวจสอบเก้งเผือกที่หายจากสวนสัตว์สงขลา เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 63 นายเชาวลิต ชูขจร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และคณะได้มาประชุมพนักงานสวนสัตว์สงขลา ณ สวนสัตว์สงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หลังเกิดเหตุนายสุริยา แสงพงศ์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกนายภูวดล สุวรรณะ สัตวแพทย์หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัย และสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลายิงเสียชีวิต ก่อนจะยิงตัวเองตายที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 63 ที่ผ่านมาในขณะที่นายสุริยาลงมาติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีลูกเก้งเผือก สายพันธุ์พระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงจำนวน 2 ตัวที่หายไปจากสวนสัตว์สงขลา หลังจากประชุมเสร็จประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่าการเดินทางมาครั้งนี้เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ขวัญกำลังใจแก่พนักงานสวนสัตว์สงขลา ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้สั่งการให้มีการดูแลสภาพจิตใจของพนักงาน และดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองราย เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนขวัญแก่พนักงานองค์การสวนสัตว์อย่างมาก โดยจากการสอบถามรายละเอียดในเบื้องต้นทราบว่าน่าจะเกิดจากการสื่อสารกรณีการย้ายพนักงานสวนสัตว์สัตว์สงขลาจำนวน 4 ราย ระหว่างที่มีการสอบกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานได้หายจากสวนสัตว์สงขลา ซึ่งในจำนวนนี้นายภูวดล เป็นหนึ่งในผู้ถูกย้าย นายเชาวลิต เผยว่าการย้ายครั้งนี้เป็นการย้ายชั่วคราวแต่อาจจะสื่อสารไม่ชัดเจนจึงเกิดการเข้าใจผิด ทำให้องค์การสวนสัตว์ฯ […]
ปกข่าวใหม่ 01