สถานทูตไทยในอินโดนีเซียเตรียมส่ง 149 คน กลับไทย 11 มิ.ย. นี้

สถานทูตไทยในอินโดนีเซียเตรียมส่ง 149 คน กลับไทย 11 มิ.ย. นี้
สถานทูตไทยในอินโดนีเซียเตรียมส่ง 149 คน กลับไทย 11 มิ.ย. นี้

สถานทูตไทยในอินโดนีเซียเตรียมส่ง 149 คน กลับไทย 11 มิ.ย. นี้

สืบเนื่องจากวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตาได้จัดเที่ยวบินพิเศษ (chartered flight) พาคนไทยในอินโดนีเซีย 149 คน ซึ่งประกอบด้วยผู้มีปัญหาสุขภาพ เด็กและเยาวชน นักท่องเที่ยวตกค้าง นักเรียน/นักศึกษา พระสงฆ์ และคนตกงาน เดินทางกลับไทยด้วยสายการบิน Thai Lion Air เที่ยวบินที่ SL 117 เส้นทางจาการ์ตา-กรุงเทพฯ โดยออกจากกรุงจาการ์ตาเวลา 13.30 น. (เวลาท้องถิ่น) และมีกำหนดถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 17.15 น. (เวลาประเทศไทย) โดยได้จัดน้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และอาหารกล่องให้กับผู้เดินทาง

สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ดำเนินการประสานงานทั้งหมดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการส่งผู้เดินทางไปตรวจเชื้อ การเช่ารถ จัดหาที่พัก และการเตรียมระบบคัดกรองเอกสาร อันทำให้การเดินทางกลับเป็นไปอย่างราบรื่น

สถานเอกอัครราชทูตฯ มีกำหนดจัดเที่ยวบินพิเศษพาคนไทยกลับไทยในวันที่ 11 มิถุนายน และอยู่ระหว่างการขออนุมัติเที่ยวบินเพิ่มเติม โดยที่ขณะนี้ การเดินทางจากเกาะอื่นๆ ไปจาการ์ตาโดยเครื่องบินยังมีความไม่สะดวก เนื่องจากสายการบินมีข้อกำหนดเกี่ยวกับเอกสารที่ยุ่งยากและไม่ชัดเจน และหลายสายการบินได้หยุดบริการ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายและชัดเจนขึ้น สถานเอกอัครราชทูตฯ จะสามารถดำเนินการอย่างเต็มที่ในการพาคนไทยทุกคนในอินโดนีเซียที่ลงทะเบียนแล้วเดินทางกลับประเทศไทยได้

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซีย โรงพยาบาล Ciputra CitraRaya Tangerang โรงพยาบาล Siloam (Semarang, Yogyakarta) สายการบิน Thai Lion Air ที่ทำให้คนไทยในอินโดนีเซียสามารถเดินทางกลับได้โดยสวัสดิภาพ

สถานการณ์ในตอนนี้เรายังต้องคอยติดตามอย่างต่อเนื่อง ของชาวไทยทั้ง 149 คน ที่กำลังจะเดินกลับมาเข้ามาในประเทศไทยในวันที่ 11 มิถุนายน 2563 นี้

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก :  Royal Thai Embassy in Jakarta.

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

จ.สงขลา ส่งตัว 2 คนไทย ที่ผ่านด่านสะเดาตรวจสารคัดหลั่ง หลังพบอุณหภูมิร่างกายสูง

Mon Jun 1 , 2020
จ.สงขลา ส่งตัว 2 คนไทย ที่ผ่านด่านสะเดาตรวจสารคัดหลั่ง หลังพบอุณหภูมิร่างกายสูง เมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 คนไทยในมาเลเซียกว่า 500 คน เดินทางกลับเข้าประเทศไทย โดยใช้เส้นทางของผ่านด่านพรมเเดนสะเดา จ.สงขลา ด่านพรมแดนสะเดา อำเภอสะเดา จ.สงขลา ที่กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง หลังต้องปิดนานกว่า 1 เดือน เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 6 นาย และสาเหตุที่ปิดด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ เพราะพบนักศึกษาไทยในประเทศซาอุดีอาระเบียที่กลับเข้าไทยผ่านด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ติดเชื้อ 6 คน โดยการคัดกรองคนไทยที่เดินทางกลับด่านสะเดา จะถูกดำเนินการอย่างเข้มงวด ซึ่งจากการคัดกรองมีรายงานว่า พบ 2 คนไทยมีอุณหภูมิร่างกายสูง จึงให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ จ.สงขลา เพราะมีอุณหภูมิในร่างกายสูงเเละมีประวัติกลับจากพื้นที่ที่มีการระบาด โดยเเพทย์จะตรวจสอบสารคัดหลั่งเเละให้พักที่โรงพยาบาล เพื่อรอผล หากไม่ติดเชื้อจะนำเข้าสู่กระบวนการกักตัวต่อไป  ทางด้านนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่าพร้อมรับคนไทยกว่า 500 คน ที่เดินทางจากมาเลเซีย […]
โควิด-19