สะเดา รวบจับแรงงานเถื่อนข้ามชาติยกแก็งค์ทั้งคนไทยและชาวเมียนมา เตรียมไปตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร

สะเดา รวบจับแรงงานเถื่อนข้ามชาติยกแก็งค์ทั้งคนไทยและชาวเมียนมา เตรียมไปตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร

วันที่ 18 มี.ค. 64 ที่ผ่านมาทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ กองกำลังเทพสตรี นำโดยพ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ฉก.ร.5 ร่วมกับชุดเฝ้าตรวจชายแดน 4304ของ ตชด.437 ได้ซ้อนแผนจับกุมขบวนการขนแรงงานเถื่อนข้ามชาติได้ยกทีมทั้งคนไทยและชาวเมียนมา แบบคาหนังคาเขาบริเวณป่าในสวนยางพาราบ้านแปดร้อยไร่ หมู่8 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น รีโว แบบแค็ป สีเทา ป้ายทะเบียน ยค 9931เชียงใหม่ มารับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวน10 คน เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมผู้ที่ขับขี่รถกระบะคันนี้มา 2 คน ประกอบด้วยนายสุรกิจ วารี อายุ 42 ปี คนขับชาวจ.ราชบุรี และนายสุรเดช เจริญพันธ์ อายุ 26ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ที่นั่งมา

สำหรับการจับกุมขบวนการขนแรงงานเถื่อนข้ามชาติกลุ่มนี้เจ้าหน้าที่ได้วางแผนติดตามแบบข้ามวันข้ามคืนมา2วันเต็มๆ เริ่มจากเมื่อวันที่16 มีนาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดนี้ได้จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาได้10 คนพร้อมผู้นำพาอีก5 คนซึ่งเป็นชาวเมียนมาเช่นกัน ขณะลักลอบนำชาวเมียนมาจำนวน10 คนข้ามแดนมาจากประเทศมาเลเซีย ทางหลักเขตแดนที่ 23/10 บ้านไทยจังโหลน ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา โดยใช้รถจักรยานยนต์5คันขนเข้ามา และนำมาส่งที่บ้านเลขที่ 121/28 พื้นที่หมู่2 บ้านไร่ตก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จากนั้นได้ซ้อนแผนเพื่อจับกุมเครือข่ายคนแรงงานเถื่อนกลุ่มนี้ โดยให้นาย Kyaw San Oo ชาวเมียนมาซึ่งเป็นผู้นำพา ติดต่อประสานไปยัง ผู้นำพาที่อยู่ต่างพื้นที่เพื่อให้มารับชาวเมียนมาทั้ง10 คน ที่บริเวณ ป่าในสวนยางพาราบ้านแปดร้อยไร่ ม.8 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา โดยมีทหาร 2 นายแฝงตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มชาวเมียนมาด้วย

เมื่อรถยนต์กระบะคันนี้เดินทางมารับเจ้าหน้าที่ซึ่งซุ่มรออยู่บริเวณรอบๆจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้คาหนังคาเขา จากการสอบสวน นายสุรกิจ วารี คนขับรถกระบะบอกว่า ได้ขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่ลักลอบเข้ามาจากประเทศมาเลเซียมาแล้ว4 ครั้ง โดยนำไปส่งที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร โดยแรงงานต่างด้าวต้องเสียค่าใช้จ่ายคนละ 3,000 ริงกิต หรือคิดเป็นเงินไทยเกือบ 3 หมื่นบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมทั่งสองคนพร้อมกับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง15 คน ซึ่งเป็นผู้นำพา5 คนและที่ลักลอบเข้าเมืองอีก 10 คน ส่งสภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดี และเข้าสู่กระบวนการคัดกรองโควิดอย่างเข้มเพื่อความปลอดภัย

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งแรก 20 มีนาคม 64 ณ ลานหน้าหอนาฬิกา

พฤหัส มี.ค. 18 , 2021
ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งแรก 20 มี […]