หาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ ได้รับรางวัลชายหาดติดดาวระดับ 4 ดาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับมาตรฐานของจังหวัดสงขลา

หาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ ได้รับรางวัลชายหาดติดดาวระดับ 4 ดาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับมาตรฐานของจังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 63 ที่ผ่านมานายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เข้ารับโล่รางวัลชายหาดติดดาว แหล่งท่องเที่ยวระดับมาตรฐานของจังหวัดสงขลา ปี 2563 และรับเกียรติบัตรองค์กรที่มีการจัดทำข้อมูลก๊าซเรือนกระจกขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปี 2563 จาก นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในการประชุมสัมมนา “การบริหารจัดการเพื่อยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่” และพิธีมอบประกาศเกียรติคุณแก่เครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อม ปี 2563 ซึ่งจัดโดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สงขลา) ที่โรงแรมคริสตัลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีการมอบโล่และประกาศเกียรติคุณแก่เครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อมที่มีการบริหารจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อมที่ผ่านเกณฑ์การประเมินตามมาตรฐาน จำนวน 51 รางวัล และมีผู้เข้าร่วมจาก 5 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง

ซึ่งสำหรับหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ ได้รับรางวัลชายหาดติดดาว ระดับ 4 ดาว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับมาตรฐานของจังหวัดสงขลา จากการประเมินในโครงการตรวจประเมินคุณภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดท่องเที่ยว (ชายหาดติดดาว) จังหวัดสงขลา ประจำปี 2563 ซึ่งมีการประเมินชายหาดรวม 4 ด้าน ได้แก่ คุณภาพสิ่งแวดล้อมด้านมลพิษ (ทั้ง น้ำ อากาศ ขยะตกค้างในทะเลและบนชายหาด คราบน้ำมันและก้อนน้ำมัน) ด้านสภาพความสมบูรณ์ของธรรมชาติและคุณค่าด้านการท่องเที่ยว ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและการจัดการด้านการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 63 ที่ผ่านมานายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เข้ารับโล่รางวัลชายหาดติดดาว

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 63 ที่ผ่านมานายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เข้ารับโล่รางวัลชายหาดติดดาว

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา , กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

Next Post

พายุโนอึล สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

Sun Sep 20 , 2020
พายุโนอึลสลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศวันที่ 20 กันยายน 2563 ในตอนนี้พายุ”โนอึล” ได้สลายตัวลงแล้ว แต่แนวร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย และทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งยังคงต้องระวังเรื่องฝนตกสะสม และคลื่นลมระยะนี้มีกำลังแรง พี่น้องชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งอีก1 วัน โดยมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่กับมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ตอนบน ซึ่งปริมาณฝนสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งระวังอันตรายจากลมแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ไปเฝ้าระวังเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยในพื้นที่ ทางภาคอีสานตอนล่าง ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบเหตุ ทางด้านนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ทิศทางของพายุโนอึล ที่จะเข้าสู่ประเทศไทย ใกล้เคียงกับพายุโพดุลเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในทุกจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั่งแจ้งเตือนให้ประชาชนติดตาม การพยากรณ์อากาศ และหากต้องมีการอพยพประชาชน ขอให้ทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมในเรื่องสถานที่ อาหาร ระบบสาธารณูปโภค และหลังจากนั้น ก็ให้มีการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา , กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
พายุ"โนอึล" สลายตัวแล้วร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง