สตูลหวั่นโควิด-19 สั่งปิดเกาะหลีเป๊ะ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ

สตูลหวั่นโควิด-19 สั่งปิดเกาะหลีเป๊ะ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ

สตูลหวั่นโควิด-19 สั่งปิดเกาะหลีเป๊ะ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ

แม้ว่าจังหวัดสตูลยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อการรักษาสถานการณ์ตามมาตรการโควิด-19 และเป็นการไม่ประมาท ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลจึงมีประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะและปิดสถานที่ที่พักที่จัดตั้งขึ้นเพื่อบริการนักท่องเที่ยว รวมทั้งห้ามเรือขนส่งผู้โดยสารนักท่องเที่ยวทั้งเกาะหลีเป๊ะและบริเวณใกล้เคียง ประกาศใช้วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

เมื่อวานนี้ (27 มี.ค.63) เวลา 17.00 น. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานการตรวจคัดกรองประชาชน ที่เดินทางข้ามพื้นที่ภายในจังหวัดสตูล รวมทั้งเฝ้าระวังหรือสังเกตอาการของผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค ณ จุดตรวจการควบคุมการแพร่ระบาดโรค COVID-19

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า จังหวัดสตูล ได้บูรณาการหลายหน่วยงานร่วม ตั้งจุดด่านตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสตูล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยมีหน่วยงานปกครอง ทหาร หน่วยงานสาธารณสุข ขนส่งจังหวัดสตูล โรงพยาบาล ร่วมปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองประชาชนด้วยเครื่องวัดอุณภูมิร่างกาย ซักถามประวัติ โดยประชาชนที่เดินทางเข้ามาจังหวัดสตูลนั้น เมื่อผ่านจุดคัดกรองต่างให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเป็นอย่างดี และพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ตระหนักถึงอันตรายจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยเกือบทุกรายเพื่อป้องกันเชื้อไวรัดโควิด 19 และร่วมกันสกัดข่าวปลอมที่ออกมาโดยทุกอย่างขอให้ฟังจากคำแถลงข่าวของผู้ว่าฯเพียงคนเดียว และช่วยกันแจ้งเบาะแส การสร้างข่าวเท็จหรือข้อมูลไม่เป็นจริง จนเกิดความวุ่นวายและตื่นตระหนกจึงขอความร่วมมือของทุกท่านร่วมใจกันเป็นหูเป็นตากรองข่าวโรคโควิด-19กัน

 

สตูลหวั่นโควิด-19 สั่งปิดเกาะหลีแป๊ะ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ
สตูลหวั่นโควิด-19 สั่งปิดเกาะหลีเป๊ะ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ

 

Next Post

ประกาศปิด จ.ปัตตานี พื้นที่เสี่ยงโรคติดต่อโควิด-19

Sat Mar 28 , 2020
  ประกาศปิด จ.ปัตตานี พื้นที่เสี่ยงโรคติดต่อโควิด-19        เมื่อคืนนี้ (27 มี.ค.63) นายไกศศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ประกาศออกคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ จ.ปัตตานี ตั้งแต่วันนี้ 28 มีนาคม 2563 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เว้นรถเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล การป้องกันโรค การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะเพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล และยานพาหนะของทางราชการ หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ทั้งนี้ ผู้ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนด รถของทางราชการ สั่งห้ามผู้ป่วยหรือสงสัยว่าจะป่วยเข้า-ออกพื้นที่กักกัน โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ได้มีคำสั่งอันเนื่องมาจาก จ.ปัตตานี เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดต่อเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เว้เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค     ประกาศยังเน้นย้ำ ห้ามผู้ที่เสี่ยงติดเชื้อหรือผู้ติดเชื้อทางเข้า-ออกจากหมู่บ้านและบ้านที่พักอาศัย ต้องอยู่ในที่ที่สำหรับที่แยกกันหรือกักกัน และหรือข้ามเขตพื้นที่ จ.ปัตตานี เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท […]
ประกาศปิด จ.ปัตตานี พื้นที่เสี่ยงโรคติดต่อโควิด-19