บรรยากาศหาดปากเมง จังหวัดตรัง ที่ได้รับผลกระทบจากการภาวะคลื่นลมแรง

บรรยากาศหาดปากเมง จังหวัดตรัง ที่ได้รับผลกระทบจากการภาวะคลื่นลมแรง

ในตอนนี้จังหวัดตรังยังคงประสบปัญหาคลื่นลมแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดผ่าน  ส่งผลให้คลื่นลมในทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง โดยคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร  ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กให้เพิ่มความระมัดให้มากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

ในขณะที่บริเวณชายฝั่งที่ชายหาดปากเมง อ.สิเกา สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดตรัง พบว่าคลื่นกระทบชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง ร้านค้า ร้านอาหารได้รับผลกระทบ ประกอบกับอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว ซึ่งจะเปิดให้ท่องเที่ยวในวันที่  1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งในช่วงนี้จังหวัดตรังอยู่ในช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่าน จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการออกไปท่องเที่ยวทางทะเล ทางอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมยังคงปิดการท่องเที่ยวทางทะเล แต่การท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสามารถท่องเที่ยวได้ อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ได้เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชน หากได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ

ทะเล

ทะเล

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.ตรัง

Next Post

รองผู้ว่าฯ สงขลา จัดประชุมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสงขลา รูปแบบระยะเร่งด่วน

จันทร์ มิ.ย. 29 , 2020
รองผู้ว่าฯ สงขลา จัดประชุมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท […]
สงขลา