รองผู้ว่าฯ สงขลา จัดประชุมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสงขลา รูปแบบระยะเร่งด่วน

รองผู้ว่าฯ สงขลา จัดประชุมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสงขลา รูปแบบระยะเร่งด่วน

วันที่ 29 มิ.ย. 63 นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการประชุมที่ห้องประชุม CEO ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา  ในประเด็นเรื่อง ขับเคลื่อนการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยว หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในระยะเร่งด่วน ภายในการประชุมประกอบไปด้วย นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา นางมุจรินทร์ ทองนวล ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้

ด้านนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เผยว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการหารือเพื่อจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา กระตุ้นการท่องเที่ยวในรูปแบบระยะเร่งด่วน หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คลี่คลาย ความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว การบูรณาการในการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะงานอีเวนต์ ประจำปี การประชาสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และงานแถลงข่าว ควรจัดประชุมหารือ เพื่อพัฒนา และขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ให้เป็นที่น่าสนใจ และดึงดูดประชาชนเพื่อให้จังหวัดสงขลากลับมาคึกคักอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามการประชุมในครั้งนี้ มีเรื่องเพื่อพิจารณา คือ ความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว การบูรณาการในการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวงานอีเวนต์ประจำปี ได้แก่ กิจกรรมเทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ กิจกรรมตลาดของดีจังหวัดสงขลา กิจกรรมประเพณีถือศีลกินเจ กิจกรรมประเพณีวันไหว้พระจันทร์ กิจกรรม Hatyai Hardsale เป็นต้น

สงขลา

สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

คาเฟ่อาหารทะเล เจ้มะนาว ปูไข่ดองน้ำปลากวน

จันทร์ มิ.ย. 29 , 2020
เจ้มะนาว ปูไข่ดองน้ำปลากวน คาเฟ่อาหารทะเล ย่านทุ่ง […]