กองปราบบุกจับผู้ต้องหาแหกคุกหนีกบดานใน 3 จังหวัดภาคใต้

กองปราบบุกจับผู้ต้องหาแหกคุกหนีกบดานใน 3 จังหวัดภาคใต้

กองปราบบุกจับผู้ต้องหาแหกคุกหนีกบดานใน 3 จังหวัดภาคใต้

  เมื่อวันที่ (22/05/63) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.ร่วมกับ พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว นำกำลังจับกุม นายจิณณวัตร บมขุนทด อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน, หลบหนีระหว่างถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวนโดยใช้กำลังประทุษร้าย และความผิดต่อชีวิต รวมทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน จับกุมได้ที่ริมถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

จากเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2561 ผู้ต้องหาซึ่งถูกตำรวจจับกุมภายหลังก่อเหตุพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนแต่กลับหลบหนีคดีไป กระทั่งเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ผู้ต้องหาถูกตำรวจ สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว จับกุมตัวในคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 1,005 เม็ด แต่กลับก่อเหตุหลบหนีจากห้องขังในระหว่างถูกคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลทางคดี โดยมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ แล้วฉวยโอกาสวิ่งหนีไป

กองปราบบุกจับผู้ต้องหาแหกคุกหนีกบดานใน 3 จังหวัดภาคใต้

จากนั้นชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยและทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.นราธิวาส จึงประสานตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส และ สภ.หนองหมากฝ้าย วางแผนเข้าจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าหนีคดีมาทำงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะคิดว่าตำรวจคงไม่ตามจับ

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง: ศูนย์ประสานปฏิบัติการภาคที่5

Next Post

รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิดที่ฝึกอาชีพมั่นใจหลังตรวจเยี่ยม สพร.12 สงขลา

Sat May 23 , 2020
รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิดที่ฝึกอาชีพมั่นใจหลังตรวจเยี่ยม สพร.12 สงขลา     นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มั่นใจหลังตรวจเยี่ยม สพร.12 สงขลา เปิดฝึกอาชีพให้ผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ปลายเดือนพฤษภาคมนี้  การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามความพร้อมในการดำเนินการฝึกอบรม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้มีผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา จะเริ่มดำเนินการฝึกในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้โดยมี นางอารี เตชะวันโต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลาและเจ้าหน้าที่ในสังกัดร่วมให้การต้อนรับ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา มีแผนรองรับการฝึกฯจำนวน 4 โครงการ โดยจัดฝึกอบรมยกระดับฝีมือแรงงานให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ภายใต้งบประมาณ 2563 จำนวน 2 โครงการในหลักสูตร 30 ชั่วโมง (5 วัน) และ 18 ชั่วโมง (3 วัน) […]
รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิดที่ฝึกอาชีพมั่นใจหลังตรวจเยี่ยม สพร.12 สงขลา