ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมคัดค้านการก่อสร้างสนามยิงปืน ใกล้โรงเรียนเด็กเล็กในจ.สงขลา

ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมคัดค้านการก่อสร้างสนามยิงปืน ใกล้โรงเรียนเด็กเล็กในจ.สงขลา

วันที่ 9 มิ.ย.63 เวลา 09.00 น. น. ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ตัวแทนผู้คัดค้านการก่อสร้างสนามยิงปืน นำโดย นางดวงรัตน์ จันทกาญจน์ พร้อมตัวแทนรวม 9 คน ทำหนังสือยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมขอคัดค้านการก่อสร้างสนามยิงปืน บริเวณซอยสาธารณประโยชน์ (โรงเรียนทวีรัตน์) ถนนกาญจนวนิช ชุมชนบ้านคลองหวะ 4 ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ โดยทำการยื่นหนังสือในครั้งนี้ให้กับ นายสมหวัง เรืองเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ซึ่งทำหน้าที่รับเรื่องแทน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

เนื่องจากพื้นที่ที่จะใช้ก่อสร้างสนามยิงปืน อยู่ติดกับพื้นที่โรงเรียน ซึ่งเป็นโรงเรียนในระดับก่อนประถมศึกษาและระดับประถมศึกษา ถือว่าเป็นโรงเรียนเด็กเล็ก จากการคาดการณ์อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กนักเรียนได้ทั้งนี้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะรีบเร่งรัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ โดยเฉพาะการรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณา

อย่างไรก็ตามศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาพร้อมเป็นช่องทางหนึ่งในการรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ และพร้อมประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม และอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขต่อไป

สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา

Next Post

เพิ่ม 4 จุดคัดกรองการเข้าพื้นที่บริเวณชายหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์

Tue Jun 9 , 2020
เพิ่ม 4 จุดคัดกรองการเข้าพื้นที่บริเวณชายหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์      เทศบาลนครสงขลา ขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนและ นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวและพักผ่อนบริเวณชายหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ โดยก่อนเข้าพื้นที่ต้องผ่านการตรวจคัดกรอง เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีจะจุดคัดกรองในการเข้าพื้นที่ จำนวน 4 จุด คือ 1. บริเวณวงเวียนสมิหลา (ทางเข้าไปยังศาลาไทย) 2. บริเวณวงเวียนประติมากรรมคนอ่านหนังสือ 3. บริเวณลานเก้าอี้ดำ หลังสนามกีฬาติณสูลานนท์ 4. บริเวณลานวัฒนธรรม เทศบาลนครสงขลา ถนนชลาทัศน์   ขอจึงขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด โดยให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากชนิดผ้าตลอดเวลาที่อยู่บริเวณชายหาด หมั่นล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์ ที่สำคัญให้เว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 1-2 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค HATYAITODAYNEWS อ้างอิง :  เทศบาลนครสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
เพิ่ม 4 จุดคัดกรองการเข้าพื้นที่บริเวณชายหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์