ผู้ประกันตนประกันสังคมสามารถยื่นเรื่องเปลี่ยนรพ. ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้เท่านั้น

ผู้ประกันตนประกันสังคมสามารถยื่นเรื่องเปลี่ยนรพ. ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้เท่านั้น

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สำนักงานประกันสังคมได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนสามารถขอเปลี่ยนสถานพยาบาลใหม่ ได้ทุกๆ ปีๆ ละ 1 ครั้ง โดยในปี 2564 นี้ ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนที่สนใจเปลี่ยนสถานพยาบาลได้ตั้งแต่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ที่จะถึงนี้

SSO250363 HATYAITODAY

โดยสามารถยื่นแบบเลือกสถานพยาบาลในการรับบริการทางการแพทย์ สปส. 9-02 ได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขาทุกแห่งทั่วประเทศ หรือทำรายการผ่านเว็บไซด์ www.sso.go.th และทำรายการผ่าน Applications SSO Connect สำหรับสถานพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการประกันสังคมทั่วประเทศขณะนี้มีอยู่จำนวน 254 แห่ง แบ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐบาล 164 แห่ง สถานพยาบาลเอกชน 81 แห่ง อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันกรณีที่ผู้ประกันตนไม่สามารถเลือกสถานพยาบาลที่ต้องการได้ เนื่องจากสถานพยาบาลบางแห่งรับผู้ประกันตนเต็มจำนวนศักยภาพแล้ว ขอให้ผู้ประกันตน ตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลที่ตนเองต้องการได้ที่ www.sso.go.th หรือที่สายด่วนประกันสังคม 1506 บริการตลอด 24 ชั่วโมง

463afa532ce4185f551551cefe42fb8a small HATYAITODAY

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า สำหรับผู้ประกันตนที่ไม่ประสงค์ เปลี่ยนสถานพยาบาล สามารถใช้สิทธิรับบริการทางการแพทย์จากสถานพยาบาลตามสิทธิเดิมได้ จนสิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตน กรณีสิ้นสภาพจากความเป็นผู้ประกันตนสามารถใช้สิทธิต่อไปได้อีก 6 เดือน นับแต่วันที่สิ้นสภาพ หากผู้ประกันตนมีข้อสงสัย โปรดติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขาทุกแห่ง

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประกันสังคม

Next Post

ชาวประมงพื้นบ้านบ้านบ่ออิฐ จ.สงขลา ออกวางอวนจับกุ้งปลา หลังคลื่นลมกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

Mon Mar 8 , 2021
ชาวประมงพื้นบ้านบ้านบ่ออิฐ จ.สงขลา ออกวางอวนจับกุ้งปลา หลังคลื่นลมกลับเข้าสู่สภาวะปกติ วันที่ 8 มี.ค. 64  ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ว่า ลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหรือฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร โดยที่บริเวณชายหาดบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ชาวประมงพื้นบ้านบ้านบ่ออิฐได้นำเรือออกทำการประมงวางอวนจับกุ้งปลากลางทะเล หลังคลื่นลมกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เนื่องจากผ่านพ้นฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือไปแล้ว และเข้าสู่ฤดูร้อนของภาคใต้ ทำให้สภาพอากาศร้อนตลอดทั้งวัน รวมทั้งน้ำทะเลชายฝั่งก็มีสภาพร้อนเช่นกัน ชาวประมงจะต้องออกเรือไปวางอวนจับปลาไกลฝั่งที่น้ำมีระดับน้ำลึก ห่างฝั่งประมาณ 8-10 กิโลเมตร จึงจะสามารถจับกุ้งปลาได้ตามปกติ โดยจะออกไปวางอวนประมาณ 04.00 น. และกลับเช้าฝั่งในช่วง 14.00 น.เพื่อจะนำกุ้งปลาไปส่งให้กับแม่ค้าที่ตลาดเพื่อขายในช่วงเย็น ในขณะเดียวกันก็ยังมีชาวประมงพื้นบ้านบางส่วน ยังไม่พร้อมที่จะนำเรือออกไปทำการประมงจับปลาในช่วงนี้ เนื่องจากกรมอุตุวิทยารายงานสภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ซึ่งชาวประมงพื้นบ้านจะทราบว่า […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01