กลุ่มมวลชนจังหวัดสงขลา กว่า 300 คน พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง แสดงจุดยืนรวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

กลุ่มมวลชนจังหวัดสงขลา กว่า 300 คน พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง แสดงจุดยืนรวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

วันนี้ 30 มี.ค. 64 ที่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา กลุ่มพลังมวลชนจังหวัดสงขลา กว่า 300 คน ต่างสวมใส่เสื้อสีเหลือง โดยบางคนถือธงชาติ และธงตราสัญลักษณ์ เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อยื่นหนังสือแสดงจุดยืนรวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว โดยมี นายสุรเชษฐ์ ประยืนยง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองสงขลา เป็นตัวแทนยื่นหนังสือแก่นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

นายสุรเชษฐ์ ประยืนยง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองสงขลา ได้อ่านหนังสือข้อเรียกร้องซึ่งมีใจความว่า “ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ได้มีการบิดเบือนข้อเท็จจริง ใส่ร้ายจาบจ้วง ด้วยคำก้าวล่วงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่ปรากฎในสื่อสาธารณะ โดยนักเรียนจากสถานศึกษา นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย ครูในโรงเรียน อาจารย์ในมหาวิทยาลัย รวมถึงนักวิชาการ ที่ได้บ่มเพาะสอดแทรกแนวความคิด ชุดความคิดที่ไม่ถูกต้อง ต่อสถาบันฯ สร้างให้เกิดอคติ ความเกลียดชัง ปรับเปลี่ยนแนวความคิดให้เห็นว่าสถาบันฯ ไม่มีความสำคัญ และไม่มีความจำเป็นต่อสังคมไทยอีกต่อไป รวมไปถึงการแสดงออกของพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมในการวิพากษ์วิจารณ์ต่อสถาบันฯ โดยการตีพิมพ์เป็นหนังสือ หรือผ่านช่องทางสื่อโซเชียลมีเดีย รวมถึงการกล่าวปราศรัย ในการชุมนุมทางการเมืองอื่นๆ ฯลฯ

การแสดงออกทางพฤติกรรมของบุคคลเหล่านี้ ล้วนก่อให้เกิดความแตกแยก และความวุ่นวายที่ในสังคมไทย ทำให้เกิดการเข้าใจผิดอย่างมาก ถือเป็นการบ่อนทำลายรากเหง้าทางวัฒนธรรมความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และเป็นปัญหาต่อความมั่นคงของชาติไทย “กองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน” หรือ “กทปส” จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้บริหารส่วนราชการประจำจังหวัดดำเนินการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อไม่ให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลดังกล่าว กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ในการที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย หรือทำลายความมั่นคงของชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ และหากพบพฤติกรรมที่กระทำความผิดตามกฎหมาย ขอให้มีการดำเนินการนำตัวผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติให้เกิดความมั่นคงสืบไป

 

HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง : สวท.สงขลา

 

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 42 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

พุธ มี.ค. 31 , 2021
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2564 พบผู้ติดเช […]