นายจ้างโปรดฟัง !! กรมการขนส่งทางบก ออกประกาศห้ามนายจ้างเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวโดยรถโดยสารสารสาธารณะ

นายจ้างโปรดฟัง !! กรมการขนส่งทางบก ออกประกาศห้ามนายจ้างเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวโดยรถโดยสารสารสาธารณะ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 63 ที่ทางศคบ.ได้ประกาศถึงเรื่องการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ทำให้มีการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อและกระจายเชื้อไปยังจังหวัดอื่นๆ ในพื้นที่ 22 จังหวัดดังนี้ เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ นครราชสีมา สมุทรปราการ ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง สระบุรี ปทุมธานี อยุธยา นนทบุรี กทม. สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และ สงขลา

CordWord new copy 01 HATYAITODAY

ทาง โฆษก ศบค. ให้ทางผู้ว่าราชการในรายชื่อ 22 จังหวัดได้ดำเนินการเฝ้าระวังและยกระดับการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 แนะประชาชนที่มีความเสี่ยง เดินทางไปตรวจหาเชื้อได้ที่สาธารณสุขจังหวัดหรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน

131616207 2805047549718394 1046489530150207558 o HATYAITODAY

อย่างไรก็ตามกรมการขนส่งทางบก ออกประกาศ เรื่อง ระงับการเดินรถโดยสารสาธารณะและห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยห้ามทำการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้า-ออกพื้นที่ เพื่อเป็นป้องกันการแพร่กระจายของโรคไปยังจังหวัดอื่น นอกจากนี้ ให้พนักงานจำหน่ายตั๋วโดยสารให้ตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของผู้โดยสารทุกที่นั่ง และกำชับให้ผู้โดยสารลงทะเบียนเข้าใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ หรือแพลตฟอร์มไทยชนะ หรือกรอกแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อบันทึกประวัติการเดินทางของผู้โดยสารทุกคนในทุกคันและทุกเส้นทางการเดินรถ

131976584 235707928074028 8063162177049619819 o HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สงขลา COVID-19

Next Post

ศบค. ยืนยันผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วโควิด-19สามารถเข้ารับคำปรึกษาและตรวจหาเชื้อได้ฟรีที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน

Wed Dec 23 , 2020
ศบค. ยืนยันผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วโควิด-19สามารถเข้ารับคำปรึกษาและตรวจหาเชื้อได้ฟรีที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน นพ.ทวีสิน วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 (ศบค.) เผยว่า จากกรณีลงตรวจคัดกรองเชิงรุกพื้นที่ศูนย์กลางระบาดพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อคิดเป็นร้อยละ 44 จากยอดการตรวจทั้งหมด อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายวงการตรวจหาสะเก็ดการระบาดกลุ่มลูกค้าประจำตลาดกลางกุ้ง มาจาก 23 จังหวัด ได้แก่   เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ นครราชสีมา สุพรรณบุรี  กาญจนบุรีนครปฐม   สมุทรสงคราม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สระบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี กรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง และสงขลา  โดยแจ้งให้ทางจังหวัดออกค้นเชิงรุกและเตรียมพร้อมให้บริการประชาชน ที่เป็น กลุ่มเสี่ยงมีประวัติ หรือสัมผัสผู้ป่วยจากกรณีจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อให้เจอผู้ป่วยได้เร็วตั้งแต่ยังไม่มีอาการซึ่งจะทำให้การจำกัดวงระบาดทำได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า ยืนยันรัฐบาลตรวจหาเชื้อประชาชนไทยฟรีทุกคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง แต่ขณะนี้ต้องเร่งให้บริการตรวจกลุ่มเสี่ยงสูงสุดก่อนคือ แรงงานต่างด้าว เพื่อขีดเส้นจำกัดวงระบาดป้องกันประชาชนไทยก่อน แต่หากประชาชนคนใดรู้ตัวเข้าไปพื้นที่สมุทรสาครตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 ธันวาคม หรือเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ สามารถเข้าปรึกษาแพทย์ในโรงพยาบาลใกล้บ้านให้ประวัติที่ถูกต้องเพื่อประเมินความเสี่ยง หากเข้าข่ายจะได้รับการตรวจหาเชื้อฟรีแน่นอน ทั้งนี้ข้อห่วงจากสถานการณ์ระบาดของมาเลเซียขณะนี้ ตัวเลขผู้ป่วยโควิดเพิ่มสูง 2,000 รายต่อวัน ทำให้ไทยต้องเฝ้าระวังชายแดนภาคใต้เข้มขึ้นไม่ต่างจากชายแดนที่ติดกับประเทศเมียนมา จึงขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่อง เฝ้าระวังการลับลอบเข้าเมืองไม่ผ่านการกักตัว เป็นการช่วยกันหยุดการนำเชื้อเข้า พร้อมขอประชาชนตั้งการ์ดสูงป้องกันตนเอง เพื่อหยุดวงจรการระบาดในประเทศ ด้วยการ “อยู่ห่างไว้ ใส่แมสกัน หมั่นล้างมือ เช็คชื่อด้วยไทยชนะ” โดยขอให้ทำให้ได้ทุกข้อ 100%  HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01