ส.ส.เดชอิศม์แถลงร่วมนายไพเจน ชี้แจงข้อร้องเรียนในช่วงการเลือกตั้งอบจ.สงขลา ยันบริสุทธิ์ไม่มีการซื้อ-ขายเสียงปชช.ในพื้นที่

ส.ส.เดชอิศม์แถลงร่วมนายไพเจน ชี้แจงข้อร้องเรียนในช่วงการเลือกตั้งอบจ.สงขลา ยันบริสุทธิ์ไม่มีการซื้อ-ขายเสียงปชช.ในพื้นที่

วันที่ 5 ม.ค. 64 ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง และนายไพเจน มากสุวรรณ์ แถลงชี้แจงประเด็นข้อร้องเรียนในช่วงเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลาปี 63 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีกระแสของทาประธานกรรมมาธิการยุติธรรมฯ ลงพื้นที่สงขลาเพื่อติดตามเรื่องร้องเรียนการเลือกตั้งอบจ.สงขลาที่ผ่านมาจากผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา จะได้นำเข้าสู่กรรมมาธิการของรัฐสภา โดยทางพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ได้เข้ายื่นร้องเรียนถึงกกต. เพื่อชี้แจงความโปร่งใสของทีมนายไพเจนที่คะแนนเลือกตั้งถึง  265,475 เสียง

5164 ๒๑๐๑๐๕ 5 HATYAITODAY

ซึ่งการออกมาแถลงของส.ส.เดชอิศม์และนายไพเจนวันนี้เพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ว่าการหาเสียงและการสมัครลงเลือกตั้งอบจ.สงขลาไม่มีการซื้อ-ขายเสียง รวมถึงการที่นายไพเจนแจกเสื้อให้กับกลุ่มอสม. จุดประสงค์นายไพเจน กล่าวว่า เพื่อเป็นการให้กลุ่มอสม.ทำงานได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพในช่วงสถานการณ์โควิด-19ที่ระบาด และเพื่อเป็นขวัญและกำลังให้กับกลุ่มอสม.เพราะกลุ่มอสม.ถือว่าเป็นตัวแทนที่จะต้องใกล้ชิดกับโรคโควิด–19 และเสี่ยงมากที่สุด

5164 ๒๑๐๑๐๕ 6 HATYAITODAY

ทางด้านส.ส.เดชอิศม์ เปิดเผยว่า เรื่องขยะแลกไข่ที่ชุมชนหัวเขาแดง ชุมชุนเก้าเส้ง ชี้แจงว่า ก่อนผมเป็น ส.ส. ผมชี้แจงชัดเจนว่าผมต้องการ คืนเอกราชสิ่งแวดล้อมให้ชาวสงขลาเพราะรัฐบาลที่ผ่านมามุ่งเน้นเรื่องอื่น ดังนั้นผมกับท่านรอง ผวจ.อำพล วงสุวรรณ ตั้ง คกก.แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมสงขลา โดยผมยืนยันว่าไม่มีปิดโรงงานแต่ให้เป็นการพัฒนาไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมโดยไม่กลัวมาเฟีย ตอนนี้หลายโรงงานปิดตัว หลายโรงงานปิดครึ่งประบปรุง ตอนนี้ น้ำที่ลงทะเลสาบ สะอาดขึ้นกว่าร้อยละ 90 แล้ว ชาวประมงที่หาปลาก็จะมีปลาที่อุดมสมบูรณ์สร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ไม่น้อย


5164 ๒๑๐๑๐๕ HATYAITODAY

และในเวลา 16.00 น. จะมีการประชุมเพื่อขับเคลื่อนสงขลาต่อ จะมีการมาดูกันว่าพรบ.ที่จำเป็นอันไหนต้องใช้ก่อน อันไหนรอได้รอต่อไป ทั้งนี้ส.ส.เดชอิศม์ เปิดเผยทิ้งทายอีกว่าในวันที่ 6 ธ.ค. 64 จะมีทางนักกฎหมายรวบรวมหลักฐานข้อเท็จจริงในด้านกกหมายเพื่อเข้าฟ้องศาล ที่ต้องทำอย่างนี้เพื่อเป็นการทำให้ทุกอย่างชัดเจนและเป็นกลางที่สุด

5164 ๒๑๐๑๐๕ 0 HATYAITODAY

อย่างไรก็ตามบทสรุปของเรื่องราวเหล่านี้จะเป็นอย่างไรทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์จะมารายงานให้ทราบอีกครั้งนึง

5164 ๒๑๐๑๐๕ 1 HATYAITODAY
5164 ๒๑๐๑๐๕ 2 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 5 มกราคม 2564

Tue Jan 5 , 2021
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 30 ธันวาคม 2564      ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจเนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้ จังหวัด ภูเก็ต 3 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 3 คน เป็นชายวัย 40 ปี ติดเชื้อคนแรก จากการไปร่วมงานปาร์ตี้กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ต่อมาลูกชายคนโตและคนเล็กติดเชื้อจากพ่อ จังหวัด สงขลา 2 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม จำนวน 2 คน เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยคนแรกที่เดินทางกลับจากการร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ จังหวัด สุราษฏธานี 1 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน กลับจากส่งกุ้ง ที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดระนอง […]
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 5 มกราคม 2563