โควิดทำพิษนักท่องเที่ยวน้อย สงขลาอควาเรียม “หยุด” ให้บริการชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

โควิดทำพิษนักท่องเที่ยวน้อย สงขลาอควาเรียม “หยุด” ให้บริการชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

จากเมื่อช่วงต้นปีที่ 2563 โรคระบาดโควิด-19 ได้แพร่ระบาดรุนแรง ส่งผลให้ทางสงขลาอควาเรียม ต้องปิดให้บริการชั่วคราวในครั้งแรก เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 นั้น ภายหลังได้เปิดทำการอีกครั้ง เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 63 ที่ผ่านมา เป็นการเปิดให้ท่องเที่ยวแบบ New Normal

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ซึ่งตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสงขลาอควาเรียม ลดน้อยลงมาก ยิ่งเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบซ้ำหนักยิ่งขึ้นทำให้ปริมาณนักท่องเที่ยวลดลงมากๆ ผู้บริหารจึงต้องตัดสินใจสั่งนโยบายปิดอควาเลี่ยมสงขลาอีกครั้งเป็นการชั่วคราว

อาจเป็นรูปภาพของ กำลังว่ายน้ำ

ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งผ่านทางหน้าแฟนเพจ สงขลาอควาเรียม ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพตนเอง ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมส่งใจไปถึงเหล่าบรรดาสัตว์น้ำในอควาเลี่ยม ไว้พบกันใหม่ในเร็ววัน จงการ์ดอย่าตก

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ประกาศ สงขลาอควเเรียม หยุด ให้บริการชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง Songkhla Aquarium"

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สงขลาอควาเรียม

Next Post

คืบหน้า คดีเก้งเผือกสวนสัตว์สงขลาหาย สรุปลูกเก้งเผือกถูกขโมยไปจริง โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นพนักงาน

Fri Jan 22 , 2021
คืบหน้า คดีเก้งเผือกสวนสัตว์สงขลาหาย สรุปลูกเก้งเผือกถูกขโมยไปจริง โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นพนักงาน หลังจากที่กรณี ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ เสียชีวิต ซึ่งสาเหตุที่ ผ.อ. องค์การสวนสัตว์ ฯ เสียชีวิต คือ ลงมาตรวจสอบกรณีเก้งเผือกพระราชทานหาย รองศาสตราจารย์เจษฎ์ โทณะวณิก กรรมการชุดพิเศษเข้ามาตรวจสอบกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานหายและการลักลอบค้าสัตว์ป่าในสวนสัตว์ กล่าวถึง ผลการสอบสวนและตรวจสอบการหายไปของเก้งเผือกในสวนสัตว์สงขลา 2 ตัว ว่าได้สรุปว่าเก้งเผือกตัวที่หายไปน่าจะถูกขโมยโดยมีผู้ต้องสงสัย 1 คน เป็นพนักงานเลี้ยงสัตว์ของสวนสัตว์สงขลาที่มีประวัติการลักลอบนำสัตว์ป่าในสวนสัตว์สงขลาไปขาย โดยเตรียมรายงานผลการตรวจสอบทั้งหมดให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อพิจารณาความผิดทางวินัยของผู้บริหารสวนสัตว์และเจ้าหน้าที่บางท่าน จากนั้นจะส่งให้คณะกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยแจ้งความดำเนินคดีและ ส่งมอบสำนวนการตรวจสอบให้กับตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลางและตำรวจจังหวัดสงขลา เพื่อหาตัวขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าในสวนสัตว์สงขลามาดำเนินคดีให้ได้   ขณะที่ รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ อาจารย์จากศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ในส่วนซากเก้งเผือก “คุณภูมิ” อายุ 3 เดือน พบตายมานานพอสมควรจนซากแห้งจากการตรวจดีเอ็นเอ หนัง และขนที่ติดอยู่ พบไม่มีความสัมพันธ์กับคุณมูมู่และเก้งในส่วนจัดแสดงของสวนสัตว์สงขลา ยังไม่สามารถพิสูจน์ของที่มาได้ โดยสีขนไม่มีสีขาวไม่ใช่เก้งเผือกและมีอายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น […]
คณะกรรมการชุดพิเศษกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานหายฯ สรุปลูกเก้งเผือกถูกขโมยไปจริง