ผู้ว่าฯสงขลา ประกาศพบผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

ผู้ว่าฯสงขลา ประกาศพบผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

วันนี้ (24 ธ.ค. 63) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกแถลงการณ์กรณีพบผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อโควิด-19 ว่าตามที่ได้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียงนั้น จังหวัดสงขลาได้ดำเนินการค้นหา คัดกรอง แยกสังเกตอาการและตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงผลการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ในกลุ่มเป้าหมายจำนวน 180 ราย

สภ.หาดใหญ่ รวบตัวคนร้ายขโมยจักรยาน Fixed gear พร้อมยึดอาวุธปืนพ่วงคดียาเสพติด

โดยแบ่งเป็นกลุ่มที่ 1 ซึ่งเดินทางมาจากสมุทรสาครได้ดำเนินการตรวจแล้ว 169 ราย ผลการตรวจไม่พบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 158 ราย อยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีก 11 ราย กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มบิ๊กไบค์ซึ่งเดินทางกลับจากเกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ได้ดำเนินการตรวจ 11 ราย ผลการตรวจไม่พบเชื้อ 10 ราย และพบผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ขณะเดียวกันทางทีมแพทย์ได้ดำเนินการสอบสวนโรคอย่างเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดมั่นใจในมาตรการการควบคุมโรค และขอความร่วมมือให้พี่น้องชาวสงขลา สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากที่พัก ปฏิบัติตนตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง และให้ทุกคนเช็คอินผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เมื่อเข้าไปใช้บริการในสถานประกอบการ ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ ทุกครั้ง

HATYAITODAYNEWS

Next Post

สคบ. จัดหนัก มอบโปรโมชันถูกใจ ของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับประชาชนแบบ new normal

Thu Dec 24 , 2020
สคบ. จัดหนัก มอบโปรโมชันถูกใจ ของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับประชาชนแบบ new normal เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 63 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.ได้เตรียมของขวัญปีใหม่ 2564 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนทุกคน โดยที่สคบ. ร่วมกับช้อปปี้ ลาซาด้า และอู่รถยนต์กว่า 100 แห่งทั่วประเทศ จัดโปรโมชันซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และการให้บริการตรวจเช็ครถยนต์นอกสถานที่ฟรี เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มกำลังซื้อ โดย 3 ของขวัญปีใหม่ 2564 ได้แก่ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด . ตั้งแต่วันที่ 1-31 ม.ค. 64 ลดราคาสินค้า 15% ของราคาสินค้าทุกประเภทจาก Shopee Mall สำหรับยอดซื้อสินค้าในราคาปกติ […]
สคบ. จัดหนัก มอบโปรโมชันถูกใจ ของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับประชาชนแบบ new normal